Cách phân biệt máy quét mã vạch – Chia sẻ từ chuyên gia FBS

Trong các cửa hàng, siêu thị cũng như trong nhiều ngành nghề khác, máy quét mã vạch là công cụ đóng vai trò quan trọng. Bởi vậy mà khi mua thiết bi này, người sử dụng cũng cần phải biết cách phân biệt máy quét mã vạch để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh của mình.

Cách phân biệt máy quét mã vạch - Chia sẻ từ chuyên gia FBS
Cách phân biệt máy quét mã vạch – Chia sẻ từ chuyên gia FBS

1. Phân biệt máy quét mã vạch theo cấu tạo, hình thức, kích thước sản phẩm

Tùy mục đích sử dụng mà lại cần những loại máy quét mã vạch với cấu tạo riêng biệt. Ở cách này bạn chỉ cần nhìn máy và thử sử dụng là sẽ tìm được chiếc máy ưng ý, thuận tiện.
Một vài đặc điểm như:

 • Máy quét mã vạch Có dây hay không dây:
  Để thuận tiện khi quét các mã ở nhiều vị trí khác nhau, không đứng im một chỗ. Hoặc các mã bị khuất trong góc khi kiểm kho….
 • Máy quét mã vạch Cầm tay hay Để bàn
  Để cố định, dễ dàng tạo nên quy trình công việc, tránh mất mát, dễ tìm kiếm…

Mỗi loại máy quét mã vạch đều có cấu tạo đều có giá trị, ưu điểm và nhược điểm riêng. Nắm rõ nhu cầu của bản thân, tìm hiểu kỹ trước thông tin. Và nhờ sự tư vấn của chuyên viên FBS để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý! Ngoài ra thì còn một số dạng máy quét mã vạch khác đặc thù hơn như:

 • Dạng Desktop
 • Dạng đọc thẻ, coupon, tài liệu:
 • Dạng không dây “Mẹ bồng con”
 • Dạng Portable Data Terminal
 • Dạng máy quét công nghiệp
 • Dạng kéo thẻ

2. Phân biệt máy quét mã vạch theo công nghệ quét

Ngoài cấu tạo bên ngoài thì công nghệ quét, ứng dụng thực tế là điều tối quan trọng khi chọn lựa. Việc bạn chọn loại công nghệ quét nào có thể quyết định các mã vạch sản phẩm mà bạn sử dụng có chính xác 100% hay không. Ví dụ như 1 chiếc máy quét mã vạch CCD nổi bật với khả năng quét và đọc khá bền bì.

Nhưng nếu như bạn muốn quét nhanh, yêu cầu tốc độ quét cao hơn để check nhanh, check nhiều các mã. Và đặc biệt các mã có kích thước nhỏ thì hãy cân nhắc tìm hiểu về dòng Laser Scanner. Cụ thể về cách phân biệt theo công nghệ quét này, bạn có thể click vào link từng loại để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Theo công nghệ chế tạo:

 • Máy quét mã vạch CCD Scanner
  Sử dụng bộ phát sáng màu đỏ có cường độ cao để chiếu vào mã vạch. Các hình ảnh quang học được thu nhận sẽ chuyển thành tín hiệu nhận biết mã.
 • Máy quét mã vạch Laser Scanner
  Công nghệ đã thay thế bộ phát sáng qua tia laze. Nếu như check 1 mã trước kia mất 1s thì bây giờ chỉ cần 0.2s. Một ngày check hàng nghìn sản phẩm là bạn đã có thể tiết kiệm hàng tiếng đồng hồ rồi!

Vui lòng click vào link từng loại để tìm hiểu kỹ hơn các tính năng của nó. Và tham khảo các mẫu Máy quét mã vạch thuộc loại phù hợp được chuyên gia FBS tư vấn, giới thiệu!

Theo công dụng:

 • Máy đọc mã vạch 1D
 • Máy đọc mã vạch 2D

3. Phân loại máy quét mã vạch theo cổng giao tiếp

Có 3 loại cổng giao tiếp mà máy quét mã vạch thường sử dụng:

 • Máy đọc mã vạch Loại dùng cổng Keyboard
 • Máy đọc mã vạch Loại dùng cổng RS-232
 • Máy đọc mã vạch Loại dùng cổng USB

Công ty FBS tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị số mã vách. Các sản phẩm phân phối của chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng, đa dạng chủng loại với mong muốn để khách hàng có lựa chọn phù hợp nhất.

Đến với FBS, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy những máy quét mã vạch phù hợp đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn từ của hàng bán lẻ, chuỗi cửa hàng siêu thị đến kho bãi. FBS luôn có nhiều máy quét mã vạch đên từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đọc tất cả các loại mã vạch trong bất kỳ môi trường nào như: công nghệ Laser,CCD, chụp ảnh truyến tính, loại cầm tay, loại đa tia để bàn, âm bàn, loại không dây, và cả máy công nghiệp cho sản xuất ……

FBS có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cung cấp cho khác hàng thông tin hữu ích 24/7, để giúp khách hàng có thể lựa chọn được mã vạch phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *