Ghen Cô Vy và vũ điệu rửa tay Việt chống Corona khiến thế giới phấn khích thán phục

Điệu “rửa tay” chống Covid-19 ra thế giới
Hưởng ứng cuộc chiến chống dịch Covid-19, bộ ba Khắc Hưng – Min – Erik cho ra đời phiên bản mới từ ca khúc Ghen là Ghen Cô Vy. Ngoài giai điệu bắt tai, Ghen Cô Vy còn có phiên bản vũ đạo vui mắt do vũ công Quang Đăng thể hiện.
Ghen Cô Vy được khán giả Việt đón nhận rất tích cực và lan truyền mạnh ra thế giới khi xuất hiện trên bản tin Last Week Tonight của truyền hình Mỹ (HBO). Chương trình được nam MC nổi tiếng John Oliver (từng nhận 16 giải Emmy danh giá) dẫn dắt. John Oliver dành nhiều lời khen ngợi cho ca khúc và cho rằng VN đã nghĩ ra một phương pháp phòng dịch “đáng kinh ngạc”.
Cùng với ca khúc, vũ điệu rửa tay được biên đạo bởi vũ công Quang Đăng cũng được Last Week Tonight chia sẻ. John Oliver không ngừng kinh ngạc và “rửa tay” theo một cách phấn khích.
Vũ điệu rửa tay này còn được UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) chia sẻ trên trang chính thức cùng những lời bình luận “có cánh” và gắn thẻ chủ nhân Quang Đăng. Clip nhanh chóng nhận được hàng trăm nghìn lượt thích và chia sẻ khắp thế giới. Tờ New York Post (Mỹ) đưa tin: “Một vũ công người Việt đã nghĩ ra một cách độc đáo để tuyên truyền chống lại dịch bệnh Covid-19, bằng một điệu nhảy rửa tay thu hút trên mạng xã hội”. Ngoài ra, tờ này cũng nhận định điệu nhảy rửa tay của Quang Đăng thực sự tạo nên xu hướng thu hút hơn 200.000 người dùng bắt chước lại trên TikTok với hashtag #GhenCoVyChallenge.
Trong bài viết đăng tải ngày 3.3, tạp chí Stern của Đức giật tít “Việt Nam làm MV hoạt hình về rửa tay và đang trở thành bản hit trên internet”. Tờ Billboard (Mỹ) cũng đưa tin: “Đây là một bài hát bắt tai lạ lùng. Ca khúc này sẽ quanh quẩn trong đầu bạn nhiều ngày. Thậm chí, cả video hoạt hình cũng vui nhộn không kém”.
Sáng 5.3, Đài truyền hình BFMTV (Pháp) cũng đưa tin. MC dí dỏm bình luận về vũ điệu rửa tay rằng: “Sớm thôi, tất cả chúng ta sẽ nhảy thế này ở các buổi tiệc tùng”.
Ghen Cô Vy và vũ điệu rửa tay Việt chống Corona khiến thế giới phấn khích thán phục - ảnh 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *