Hướng dẫn lựa chọn máy in mã vạch “CHUẨN”

Trong ngành bán lẻ, sản phẩm máy in mã vạch là thiết bị quan trọng và không thể thiếu được. Máy in mã vạch giúp in tem nhãn, mã vạch dán lên sản phẩm. Được coi là thiết bị cần thiết trong hệ thống bán hàng, kho bãi… bằng mã số mã vạch. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp máy in mã vạch khiến khách hàng băn khoăn để tìm được một sản phẩm chất lượng, đúng giá. Dưới đây, FBS xin giới thiệu đến bạn một số tiêu chí khi mua máy in mã vạch để bạn tham khảo.

Máy in mã vạch
Máy in mã vạch

Hướng dẫn lựa chọn máy in mã vạch “CHUẨN”

Xác định loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch thông thường phổ biến với 2 loại chính: máy in mã vạch công nghiệp và máy in mã vạch phổ thông.

Máy in mã vạch phổ thông: thường in trên chất liệu chính là giấy, là máy in mã vạch với công suất nhỏ, nên được sử dụng phổ biến tại các siêu thị nhỏ, cửa hàng, shop…So với máy in mã vạch công nghiệp thì kích thước và giá thành của máy in phổ thông chỉ bằng khoảng phân nửa.

Máy in mã vạch công nghiệp: có công suất lớn hơn, hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ liên tục, độ phân giải đầu in cao có thể in được trên một số chất liệu khác như: giấy bạc, giấy nhôm, da mỏng, giấy nhựa tổng hợp, plastic… Việc lựa chọn máy in mã vạch, chất liệu tem nhãn phù hợp sẽ phụ thuộc nhu cầu sử dụng tem nhãn mã vạch. Đối với các mặt hàng để ngoài trời, hàng thủy sản… thì chất liệu tem phải có độ bền cao.

Thương hiệu, nhà phân phối

Các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ,…thường có giá thành rẻ nhưng chất lượng thì rất tệ. Có thể lúc đầu bạn sẽ bỏ ra chi phí thấp nhưng bạn sẽ mất nhiều tiền cho việc sữa chữa và thay thế về sau này.
Do vậy khi lựa chọn máy in mã vạch, bạn cũng nên chú ý đến thương hiệu và nhà phân phối có uy tín và đáng tin cậy không. Hiện nay, các máy in mã vạch có nhiều thương hiệu uy tín mà bạn có thể tham khảo như: Datamax, Zebra, Toshiba, Sato, Bixolon… Đây là cá thương hiệu đã khẳng định được chất lượng của mình trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của máy.

Các yếu tố kỹ thuật của máy in mã vạch

Hãy hỏi người tư vấn bán hàng để biết được các thông số sau đây:

+ Độ phân giải đầu in: độ phân giải càng cao thì chất lượng in càng tốt, in được trên nhiều chất liệu hơn. Thông thường để in mã vạch chỉ cần sử dụng máy in độ phân giải 203-300 dpi đã cho chất lượng in tốt rồi.

+ Chiều rộng in tối đa: tùy thuộc vào độ rộng tem nhãn và theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn.

+ Vật liệu in: tùy vào vật liệu in để bạn đưa ra quyết định chọn mua máy in phù hợp.

+ Tốc độ in: tốc độ in máy in công nghiệp được đánh giá là cao và hoạt động trong thời gian dài liên tục.

FBS – nhà phân phối máy in mã vạch đáng tin cậy

FBS – nhà phân phối chính thức của các hãng sản xuất máy in hàng đầu trên thế giới. Đến với FBS, khách hàng sẽ được cung cấp một hệ thống hoàn chỉnh phù hợp với các nhu cầu và tài chính của bạn. Với hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối các giải pháp công nghệ, thiết bị bán hàng. Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt, cùng với dịch vụ đi kèm uy tín và chuyên nghiệp.

Khi nhu cầu in ấn ngày càng cao thì bạn cần dùng tới máy in mã vạch đảm bảo các yêu cầu, hy vọng với những lưu ý trong cách lựa chọn máy in mã vách mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn mua một máy in mã vạch đúng “CHUẨN”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *