Kiosk Banking – bước đột phá trong cung cấp dịch vụ ngân hàng

Thị trường thẻ ở Việt Nam với sự tham gia của gần 40 ngân hàng đã phát hành được gần 16 triệu thẻ sau hơn 10 năm phát triển. Như vậy tốc độ, phát triển thẻ bình quân trong vài năm gần đây đạt 300%/năm.

Thế nhưng nếu đem so sánh tốc độ phát triển của hệ thống ATM, POS thì tốc độ phát triển của hệ thống này vẫn chưa đủ đáp ứng cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá tải khiến khách hàng bức xúc và gây bất tiện cho khách hàng. Đây chính là vấn đề khiến mọi ngân hàng lo ngại. Và để giải quyết những tồn tại của hệ thống thanh toán thẻ, hiện nay khá nhiều đã nghiên cứa và triển khai thệ thống Kiosk.

Có thể nhận thấy rằng, Kiosk Banking là sự phát triển của dịch vụ ngân hàng hiện đại nhằm hướng đến việc phục vụ khách hàng tốt hơn và thuận tiện nhất. Có thể nói rằng đây chính là một trong những hướng phát triển được các ngân hàng thương mại Việt Nam quan tâm nhằm giảm tải cho hệ thống ATM. Kiosk Banking sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng, có thể ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực như bán hàng, thông tin… và phát triển các dịch vụ, tiện ích phi rút tiền mặt của ngân hàng.

Hiện nay, hệ thống Kiosk đã được triển khai khá rộng rãi tại nhiều ngân hàng trên thế giới và trong khu vực như: CitiBank (toàn cầu), DBS, UOB (Singapore)… Với Kiosk bankink, các chủ thẻ hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch như: Giao dịch phi rút tiền mặt (gửi tiền có kỳ hạn, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản, in sao kê, vấn tin…); quảng cáo trực tiếp các loại hình dịch vụ của ngân hàng, cùng các loại sản phẩm dịch vụ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *