Làm thế nào để máy chấm công vân tay được sử dụng lâu?

Trong những công ty, hay khu công nghiệp thì số lượng nhân viên lớn khiến với sự hỗ trợ của máy chấm công vân tay giúp cho việc kiểm soát trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Tuy nhiên do hàng ngày phải, thiết bị phải đọc nhiều dấu vân tay khác nhau cũng như môi trường bụi bặm, ẩm ướt thì sau một thời gian sử dụng thiết bị có dấu hiệu chậm lại. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp một vài hướng dẫn bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay đúng cách.

Việc cần thiết phải bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay

– Sau một thời gian sử dụng, máy chấm công sẽ xuất hiện tình trạng bề mặt máy có thể bị trầy xước, bám bụi bẩn khiến máy hoạt động chậm, năng suất hoạt động kém so với lúc mới mua

– Máy chấm công có dung lượng bộ nhớ máy có giới hạn, cho nên với nhiều công ty lớn, số lượng nhân viên ra vào thường xuyên khiến việc thêm dữ liệu nhân viên mới nhưng không bỏ được dữ liệu cũ khiến bộ nhớ máy đầy và quá tải khiến máy thường bị treo và tạm ngừng hoạt động

Cách để bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay đúng cách?

1. Máy hoạt động chậm do chứa chứa nhiều dữ liệu

– Chú ý thường xuyên kiểm tra hệ thống máy chấm công, xóa bớt dữ liệu không cần thiết trong máy. Dữ liệu của nhân viên cũ phải được xóa đi để tiếp nhận những dữ liệu mới

– Khi tải dữ liệu từ máy chấm công vào máy tính, và kiểm tra dữ liệu đã được lưu trữ thì hãy xóa những bảng dữ liệu đó trong máy chấm công định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

– Chỉ khi máy không phải lưu trữ khối lượng dữ liệu quá lớn, thì thiết bị mới hoạt động ổn định và bảo đảm chất lượng hơn.

– Thường xuyên kiểm tra các dây cắm, dây kết nối của máy với nguồn điện, rắc cắm mạng xem có bị lỏng, hư hỏng, bị đứt để khắc phục kịp thời, tránh máy bị lỗi và ngừng hoạt động.

– Bảo hành, bảo dưỡng máy chấm công vân tay định kỳ, trường hợp nếu xảy ra sự cố thì liên hệ để được hỗ trợ kỹ thuật khắc phục

2. Bảo quản bề mặt tiếp xúc của máy và thân máy

– Vệ sinh thiết bị hàng ngày nhằm loại bỏ những bụi bẩn bám trên máy.

– Riêng với bộ phận mắt đọc của máy, loại bỏ lớp bụi bẩn và xịt lớp dung dịch lau kính hoặc xà phòng. Rồi dùng khăn mềm lau nhẹ lớp bụi bẩn để không làm xước bề mặt máy.

– Sử dụng máy hút bụi dạng nhỏ, chổi nhỏ để hút bụi làm sạch các góc máy, bàn phím của máy.

– Tránh không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để làm vệ sinh máy khiến máy có thể bị hư hỏng bề mặt đầu đọc bởi hóa chất có hại.

Trên đây là một số hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công vân tay để giúp cho máy hoạt động tốt và ổn định hơn cũng như để tăng tuổi thọ cho máy, giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

>>> Có thể bạn quan tâm {Chia sẻ} Kinh nghiệm lựa chọn máy chấm công vân tay giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *