Mách doanh nghiệp kinh nghiệm lựa chọn máy kiểm kho chất lượng

Máy kiểm kho hiện nay được biết đến là một thiết bị hỗ trợ quản lý kho hàng trong nhiều siêu thị, cửa hàng, bán lẻ, bệnh viện,… Tùy thuộc vào đặc điểm, yêu cầu khác nhau của từng lĩnh vực mà mỗi doanh nghiệp cần biết cách lựa chọn máy kiểm kho phù hợp. Bài viết dưới đây, FBS xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình lựa chọn thiết bị này cho doanh nghiệp mình nhé.

Kinh nghiệm lựa chọn máy kiểm kho chất lượng

Máy kiểm kho phải phù hợp với mã vạch được quét

Một máy kiểm kho tốt thì yếu tố đầu tiên là đầu đọc mã vạch phải phù hợp với mã vạch được quét. Hiện có hai loại máy vạch là 1D và 2D. Trong đó mã vạch 2D có thể đọc được mã vạch 1D nhưng ngược lại thì không. Máy đọc mã vạch 1D chỉ đọc được mã vạch 1D. Ngoài ra khoảng cách đọc mã vạch cũng là điều mà bạn cần phải lưu y. Ví dụ, nếu bạn có nhiều mặt hàng để trên cao thì lưu ý tới khoảng cách đọc được của thiết bị.

Máy kiểm kho có màn hình phù hợp

Hãy chú ý đến các thông số kỹ thuật của màn hình như: kích thước, độ tương phản, độ phân giải khi lựa chọ chọn sản phẩm này. Màn hình có độ sáng lớn sẽ giúp bạn theo dõi nhanh hơn, tránh được sự nhẫm lẫn. Máy có độ tương phản càng cao thì thông tin được hiển thị càng rõ. Trong những điều kiện kiểm kho tối thì lựa chọn độ sáng màn hình là rất quan trọng.

Máy kiểm kho có bàn phím phù hợp

Một số máy kiểm kho có bàn phím chủ yếu là số, còn một số loại khác là nhiều chữ điều này phụ thuộc vào thiết kế. Bởi vậy mà tùy tính chất công việc mà bạn nên chọn lựa loại máy sao cho thích hợp. Nếu bạn phải làm việc trong kho có sử dụng găng tay thì nên lựa chọn các loại sản phẩm có bàn phím với khoảng cách đủ rộng giúp cho việc thao tác dễ dàng.

Máy kiểm kho  phù hợp với nhiệt độ làm việc

Máy kiểm kho không chỉ hoạt động trong môi trường sạch sẽ mà còn có thể làm việc trong các kho bụi bẩn, nhiệt độ khắc nhiệt. Do vậy, tùy theo đặc điểm công việc mà bạn nên có sự lựa chọn phù hợp. Hãy xem đến môi trường làm việc của máy kiểm kho là nền đất hay bê tông để có thể lựa chọn máy có độ bền nhằm hạn chế máy bị rơi trong quá trình sử dụng.

Máy kiểm kho trong điều kiện nhiệt độ đảm bảo

Nếu kho là nơi kho đông lạnh có nhiệt độ thấp hay kho có nhiệt độ cao bạn cần chú ý đến yếu tố này. Bởi vì nếu kho có nhiệt độ quá cao thì có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ của pin, độ bền của vỏ bên ngoài, hệ thống vi mạch của máy. Còn nếu kho có nhiệt độ thấp sẽ làm ảnh hưởng đến sự ngưng tụ dẫn đến máy nhanh hỏng. Chính bởi vậy mà lựa chọn máy chuyên dụng phù với môi trường làm việc là yếu tố quan trọng.

FBS hy vọng rằng đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn trong quá trình lựa chọn máy kiểm kho phù hợp cho doanh nghiệp mình. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn máy kiểm kho tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *