Máy Pos bán hàng là gì?Các loại máy POS tính tiền thông dụng hiện nay

Máy POS bán hàng cảm ứng ra đời đã thay thế cho các dòng máy tính thế hệ cũ, và cho đến nay rất nhiều loại máy POS đã ra đời. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng FSB tìm hiểu máy pos bán hàng và các loại máy POS phổ biến trên thị trường.

Máy POS bán hàng dùng trong quán cafe
Máy POS bán hàng dùng trong quán cafe

Máy POS bán hàng là gì?

Máy pos bán hàng (viết tắt từ tiếng Anh Point Of Sales), POS là thuật ngữ có ý nghĩa là điểm bán lẻ, điểm bán hàng dùng cho nhu cầu bán lẻ của các doanh nghiệp. Nó được biết đến như là một công cụ thanh toán, in hóa đơn và quản lý hàng hóa, quản lý tài chính, cùng với đó là khả năng lữu trữ và báo cáo tổng kết dữ liệu giao dịch một cách chuyên nghiệp.

Cấu tạo của máy POS tính tiền màn hình cảm ứng

Máy POS là một máy tính với màn hình cảm ứng mà tích hợp đầy đủ các bộ phận như màn hình, case, main, cpu, ram, hdd… được thiết kế nhỏ gọn trong 1 khối.

Máy POS bán hàng gồm có 2 bộ phận chính là phần cứng và phần mềm, mỗi bộ phận sẽ có một công dụng kết hợp hoàn hảo với nhau mang.

1. Phần cứng

– Máy POS bán hàng

– Màn hình cảm ứng

– Máy in hóa đơn in bill bán hàng

– Máy in mã vạch, Giấy in mã vạch, Mực in mã vạch sử dụng in tem nhãn hàng hóa

– Máy đọc mã vạch (barode scanner)

– Két đựng tiền thu ngân là nơi lưu trữ tiền chuyên dụng, từng khay ngăn nắp

Tất cả các thiết bị này sẽ được kết nối với nhau tạo nên hệ thống thiết bị bán hàng và tính tiền đồng bộ. Mọi thông tin từ phần mềm bán hàng sẽ được hiển thị trên màn hình máy POS, được chuyển qua máy in hóa đơn thực hiện các thao tác tính tiền và in hóa đơn bán hàng. Hiện nay, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp lựa chọn thiết bị đi kèm.

2. Phần mềm

Phần mềm tích hợp trong máy POS bán hàng cảm ứng thường là phần mềm quản lý tính tiền. Phần mềm bán hàng này được lập trình dựa trên yêu cầu thực tế của từng lĩnh vực như: cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cafe, quán karaoke, khách sạn v.v.

Các loại máy POS tính tiền thông dụng hiện nay trên thị trường

Máy POS tính tiền thông thường

Là loại máy Pos được sử dụng nhiều ở các quầy thanh toán tiền, cửa hàng bán lẻ, những điểm giao dịch nhỏ. Với sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng, máy tính có tính tiện dụng cao, tốc độ thanh toán nhanh giúp nâng cao chất lượng phục vụ và tăng hiệu suất bán hàng cho các cửa hàng.

Máy tính tiền cảm ứng

Máy POS tính tiền cảm ứng là một công cụ được cải tiến giúp người sử dụng thực hiện thao tác dễ dàng. Với việc thay hệ thống phím bấm truyền thống bằng màn hình lớn cảm ứng mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt hơn, thao tác nhanh chóng.

Hiện nay, máy POS tính tiền cảm ứng được coi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong công việc kinh doanh. Qua bài viết này, FBS hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình máy tính POS chuyên nghiệp hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *