Mẹo nhỏ sử dụng máy chấm công hiệu quả

Trong các doanh nghiệp, công ty; văn phòng hiện nay, máy chấm công vân tay là thiết bị quen thuộc giúp chủ doanh nghiệp quản lý nhân một cách hiệu quả. Cũng như đảm bảo sự công bằng giữa các nhân viên nâng cao hiệu quả làm việc. Bài viết dưới đây, FBS xin chia sẻ đến bạn một vài mẹo nhỏ trong cách sử dụng máy chấm công sao cho hiệu quả.  

Máy chấm công vân tay sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp, văn phòng công ty
Máy chấm công vân tay sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp, văn phòng công ty

Mẹo nhỏ sử dụng máy chấm công hiệu quả

Vị trí lắp đặt máy chấm công vân tay

Hầu hết trong các công ty, văn phòng, doanh nghiệp hiện nay đều đặt thiết bị này ở ngay cửa ra vào; hay ở ngoài cửa văn phòng chỉ dùng mái che nhỏ để che chắn. Với cách đặt vị trí này sẽ làm giảm hiệu quả cũng như tuổi thọ của máy chấm công.

Bởi vì các yếu tố như mưa nắng, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy sẽ gây han rỉ cho sản phẩm; hoặc thiết bị bị dính nước hoặc bị nóng lên sẽ khiến cho việc nhận diện vân tay gặp khó khăn. Chính điều này sẽ khiến cho việc chấm công bị giảm hiệu quả rõ rệt. Bởi thế mà các doanh nghiệp nên chú ý trong việc đặt thiết bị ở những vị trí có mái che; tránh không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Số lượng vân tay đăng ký trên máy chấm công vân tay

Mỗi một người sử dụng sẽ được phép đăng ký vân tay tối đa 10. Nếu làm như thế này thì bạn sẽ mất thời gian và khá rối. Lời khuyên cho bạn nên đăng ký tối thiểu là 2 dấu vân tay để phòng trường hợp bất ngờ. Nên chọn những vân tay rõ nét mà bạn sử dụng thường xuyên, không bị mờ có sẹo hay dị dạng.

Vân tay chấm công ở trạng thái khô ráo

Hãy giữ cho tay ở trạng thái khô ráo, sạch sẽ khi thực hiện chấm công. Tránh để trường hợp tay bị dính bẩn khiến mắt của máy bị giảm độ bền và không thể nhận dạng được dấu vân tay.  Do vây hãy lau tay khô, sạch sẽ để việc chấm công không xảy ra sai sót. Một điều bạn cần lưu ý đó là nên lau tay khô; sạch sẽ để việc chấm công không xảy ra sai sót. Bởi vì thực tế, rất nhiều người quên hoặc nhầm lẫn vân tay mà mình đăng ký khiến việc lấy dấu vân tay mất nhiều thời gian. Cho nên cần nhớ chính xác vân tay mình đăng ký bạn nhé.

Đặt ngón tay đúng cách trên máy chấm công vân tay

Hãy đặt ngón tay sao cho đúng với trạng thái khi đăng ký vân tay trên máy chấm công. Cần lưu ý đặt ngón tay vào chính giữa mắt của máy chấm công; rồi nhấn nhẹ nhàng giữ khoảng từ 2-3 giây cho đến khi máy thông báo đã xác nhận thì bỏ tay ra.

Bài viết trên đây là một số mẹo nhỏ mà các kỹ thuật viên của FBS chia sẻ đến bạn trong việc sử dụng máy chấm công sao cho hiệu quả nhất. Với những bí quyết này giúp bạn hoàn toàn tự tin trong việc khai thác; và sử dụng máy chấm công. Nếu cần tư vấn về cách sử dụng thiết bị này; bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến FBS để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

>>>> Có thể bạn quan tâm Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chấm công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *