Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chấm công

Máy chấm công hiện nay là thiết bị không thể thiếu được trong các cơ quan doanh nghiệp, công ty giúp quản lý nhân sự dễ dàng và tốt hơn. Và chỉ khi đã hiểu rõ và sử dụng máy chấm công được tốt hơn sẽ đảm bảo thiết bị được vận dụng dễ dàng. Bài viết dưới đây, FBS xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng trong khi sử dụng máy chấm công để tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chấm công

Hãy sử dụng nguồn cấp điện đúng với điện áp quy định của máy chấm công

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn phải quan tâm đầu tiên bởi chỉ cần cắm nguồn có hiệu điện thế sai là thiết bị sẽ bị cháy ngay lập tức. Các loại máy chấm công hiện nay được chia làm 2 loại điện khác nhau đó là 12v và 5v. Nhiều dòng mày có đi sẵn nguồn kèm theo nhưng cũng có một số dòng máy chấm công vân tay không có kèm nguồn cấp điện nên bạn hãy lên trang website để tìm kiếm nhằm mua loại nguồn cho đúng với dòng điện yêu cầu của từng máy. Đây là cách để đảm bảo máy không bị hỏng bởi sự hiểu biết của bạn. 

Quy cách đặt dấu vân tay khi chấm công phải đúng

Quy cách chấm công chuẩn đó là bạn phải đưa hoa tay của ngón tay vào trung tâm của lăng kính trên mắt đọc vân tay. Hãy đưa sâu vào và dùng một lực vừa đủ nhấn xuống để  hoa tay in vào lăng kính thủy tinh. Chỉ có làm như thế này mới đảm bảo chấm công chính xác và không sợ xảy ra trường hợp vân tay không nhận dạng được.

Dây cáp mạng phải luôn được cắm cố định trong máy chấm công

Cổng mạng chính là nơi sẽ kết nối liên lạc giữa máy chấm công và máy tính, giúp hỗ trợ việc lấy dữ liệu về nhưng nếu bạn thường xuyên tháo ra thì cổng mạng rất dễ bị hỏng và gây mất kết nối trong lần tải dữ liệu lần sau. Bởi vậy mà hãy luôn chắc chắn rằng dây cáp mạng luôn được cắm cố định trong thiết bị này, giúp hỗ trợ bộ phận nhân sự trong việc tải dữ liệu chấm công về để báo cáo tính lương hàng tháng. 

Điện cung cấp cho máy chấm công phải được truyền vào 24/24

 Đồ điện tử được khuyến cáo là dùng cuối ngày cần phải tắt để nghỉ ngơi nhưng với sản phẩm đặc biệt này thì nó được sản xuất phải phù hợp để hoạt động liên tục 24/24h. Không nên mỗi ngày cứ tắt đi và sáng hôm sau mở lại, nếu bạn tắt đúng  thì không có chuyện gì xảy ra nhưng nếu bạn rút thẳng cục nguồn ra khiến cho thiết bị này rất dễ bị hỏng, chính lý do này khiến tuổi thọ của máy chấm công bị giảm sút. Tốt nhất hãy nên trang bị cho mình một thiết bị hoạt động liên tục. 

Trên đây là một số nguyên tắc quan trọng trong khi sử dụng máy chấm công mà chúng tôi xin lưu ý đến với các bạn, nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ với FBS để được hỗ trợ nhiệt tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *