Những lợi ích của ngăn kéo đựng tiền trong ngành bán lẻ

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thấy bóng dáng của ngăn kéo đựng tiền được đặt tại các quầy thu ngân, quầy thanh toán trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, shop thời trang,…và các cửa hàng bán lẻ. Sử dụng ngăn kéo đựng tiền trong các siêu thị, shop kinh doanh,….được coi là việc rất cần thiết. Bởi trong quá trình kinh doanh buôn bá, việc kiểm soát tiền mặt sẽ là khó khăn. Do vậy mà ngăn kéo đựng tiền được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Hãy cùng FBS tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền gồm có:

+lớp vỏ ngoài
+khay đựng tiền
+một dây cáp kết nối đến máy in hóa đơn và chìa khóa (thường có 2 chìa).

Bên trong của khay đựng tiền được chia làm nhiều ngăn nhỏ, đựng các loại tiền khác nhau trong thanh toán, và được làm từ vật liệu như hợp kim, sơn tính điện cao cấp, giúp cho ngăn kéo đựng tiền không bị tác động bên ngoài, đảm bảo an toàn cho số tiền bên trong. Số ngăn tùy thuộc vào thiết kế của các loại ngăn kéo đựng tiền khác nhau nhỏ nhất.

Khay đựng tiền gồm 2 phần chính: khay đựng tiền giấy và khay đựng tiền xu.

Khay đựng tiền giấy: có gắn thiết bị kẹp tiền nhằm giữ cho các đồng tiền không bị xáo trộn và tăng thể tích lưu trữ.

Khay đựng tiền xu: gần vị trí khóa và chia thành các ngăn nhỏ, giúp cho việc trả lại tiền thừa cho khách và đảm bảo an toàn trong giao dịch.

Những lợi ích khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền

Ngăn kéo đựng tiền là thiết bị bảo vệ tiền mặt tại chỗ, và thủ quỹ sẽ quản lý tất cả tiền mặt trong ngăn kéo. Họ sẽ có một mật khẩu để kiểm soát quyền quản lý đóng mở.

Quản lý tiền mặt

Thu ngân thu tiền của khách hàng tại chỗ và chịu trách nhiệm bảo quản số tiền này. Với ngăn kéo đựng tiền sẽ giúp nhân viên thu ngân thực hiện nhiệm vụ của mình dễ dàng.

Tăng tính trách nhiệm của nhân viên

Khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền sẽ làm tăng trách nhiệm của nhân viên, quá trình này sẽ làm hạn chế quyền truy cập của người có thể mở ngăn kéo. Chủ quản lý, doanh nghiệp sẽ phân chia quyền quản lý cho mỗi nhân viê thu ngân mỗi khay đựng tiền. Những nhân viên này sẽ có mật khẩu riêng cho mình để mở khi thấy cần thiết, người khác không có quyền được truy cập vào. Nhân viên thu ngân sẽ chịu trách nhiệm với số tiền mình sử dụng. Nếu có sơ suất thì nhân viên này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm, giúp cho việc giải quyết dễ dàng.

Tăng chất lượng dịch vụ khách hàng

Với thiết kế được phân chia thành các ngăn khác nhau giúp thu ngân có thể phân loại tiền vào từng ngăn khác nhau. Chính nhờ vậy giúp cho việc thực hiện các giao dịch với khách hàng nhanh chóng, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu hơn.

Tính an ninh tuyệt đối

Một trong những lợi ích quan trọng nhất cho ngăn kéo đựng tiền đó chính là tính an ninh. Bởi kiểm soát được quyền truy cập bằng mật khẩu cá nhân, nên ngăn kéo đựng tiền sẽ chống lại những hành động trộm cắp tiền từ bên ngoài.

Trên đây là những ưu điểm nổi trội của ngăn kéo đựng tiền khiến nó trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động bán lẻ. Công ty FBS hiện đang bán nhiều loại ngăn kéo đựng tiền với kích thước khác nhau sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *