Những ưu điểm của máy bán hàng POS trong ngành bán lẻ

Máy bán hàng POS đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực và được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng tiện ích, siêu thị, ….góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và giúp cho việc thanh toán khách hàng nhanh chóng và tiện lợi. Hãy cùng FBS tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của máy bán hàng POS trong bài viết dưới đây nhé.

Ứng dụng máy bán hàng POS trong ngành bán lẻ
Ứng dụng máy bán hàng POS trong ngành bán lẻ

POS là gì?

POS – viết tắt của Point Of Sales, được dịch là điểm bán lẻ, điểm bán hàng được sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ: siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, café…Đây là một máy tính thiết kế nhỏ gọn, gồm màn hình cảm ứng, case, main, cpu, ram, hdd …Tất cả các linh kiện được thiết kế gọn trong 1 khối tiết kiệm tối đa không gian, các thao tác, xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp…

Vì sao nên sử dụng máy bán hàng POS thay thế máy tính bình thường?

Máy bán hàng POS được thiết kế để sử dụng trong các mộ hình kinh doanh như: nhà hàng, Café, Bar, Fastfood, Karaoke…sử dụng được 24/24, hệ thống chạy ổn định, hiếm phát sinh lỗi. Với thao tác nhanh, linh hoạt với màn hình cảm ứng mà không cần thao tác chuột, bàn phím. Đặc biệt, linh kiện trong máy bán hàng POS được thiết kế theo chuẩn chung nên dễ dàng khi sửa chữa, nâng cấp trong trường hợp xảy ra sự cố.

Vậy ưu điểm máy bán hàng POS là gì?

Độ chính xác tuyệt đối: máy đọc mã vạch tích hợp với máy bán hàng POS giúp máy bán hàng đọc mã vạch rất nhanh, người sử dụng không mất thời gian nhập tên sản phẩm, giá hàng hóa, số lượng hàng hóa. Chính điều này giúp giảm thiểu sai sót, cũng như nhầm lẫn trong quá trình thanh toán.

Tăng chất lượng phục vụ: được kết hợp với một màn hình hiển thị giúp khách hàng quan sát được giá thành, sản phẩm khuyến mãi, giảm giá của sản phẩm, góp phần làm tăng tính minh bạch trong khâu thanh toán.

Chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn: máy bán hàng POS với tốc độ xử lý nhanh và linh hoạt nên khách hàng sẽ không mất thời gian chờ đợi thanh toán.

Nâng cao hiệu suất bán hàng: máy bán hàng POS có khả năng xử lý khối lượng công việc lớn lớn nến giúp người quản lý giảm được chi phí thuê nhân viên.

Máy tính POS chỉ phát huy hết hiệu quả sử dụng nếu như lựa chọn các thiết bị đi kèm phù hợp để đảm bảo hệ thống hoạt động được ổn định. Có thể nhận thấy rằng POS là sự kết hợp từ máy tính tiền thông thường và phần mềm hiện đại. Với nhiều tính năng nổi trội, thao tác nhanh gọn, chính xác, độ tin cậy cao, giúp người sử dụng quản lý được tất cả nhưng gì cần thiết trong kinh doanh.

Nhờ hệ thống máy bán hàng POS này mà việc quản lý bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng dịch vụ nhà hàng, café, bar… trở lên rất đơn giản và dễ dàng hơn. Giúp mang lại nhiều lợi ích to lớn cho khách hàng và người sử dụng trong việc kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *