Phân loại thiết bị kiểm kho trên thị trường

Hiện nay, trong nhà kho, để quản lý công việc được diễn ra dễ dàng và hiệu quả thì công cụ máy kiểm kho được phát minh ra đời và được đưa vào ứng dụng thực tế. Và có lẽ việc sử dụng máy kiểm kho với mục địch quản lý các kho chứa hàng đã và đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Hãy cùng FBS tìm hiểu thiết bị đặc biệt này ngay trong bài viết dưới đây.

1. Máy kiểm kho là gì?

Máy kiểm kho (Mobile Computer) là một thiết bị cầm tay có phần mềm và phần cứng như một chiếc máy quét di động không dây, có thể hoạt động ở tầm xa. Thiết bị hỗ trợ người dùng kiểm kho, theo dõi toàn bộ hàng tồn kho. Là thiết bị được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: bán lẻ, bệnh viện, chính phủ, giao thông vận tải,….

2. Phân loại thiết bị kiểm kho

+Thiết bị máy tính di động (Mobile computer): được biết đến là thiết bị với đầy đủ các tính năng của một máy vi tính, có thể sử dụng hệ điều hành, cấu hình xử lí, bộ nhớ cao, sử dụng độc lập, dữ liệu lưu dưới dạng phần mềm được cài đặt. Thiết bị này có thể tích hợp với hệ thống qua kết nối Wifi, Bluetooth, và sử dụng kèm phần mềm hỗ trợ.

+Thiết bị lấy dữ liệu di động (Terminal): là thiết bị chuyên dùng cho việc lấy dữ liệu, sử dụng cấu hình vi xử lí và bố nhớ thấp, màn hình trắng đen. Do máy không kết nối trực tiếp với hệ thống nên dữ liệu lưu trên thiết bị kiểm kho này dưới dạng văn bản. Cần một kết nối USB/RS232 để lấy dữ liệu. Thiết bị có độ bền cao, đặc biệt là chi phí khá thấp.

Nếu phân loại theo mô hình quản lý thì có thể phần loại thành: máy kiểm kê kho công nghiệp, máy kiểm kê hàng hóa cho siêu thị, máy kho showroom,…

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy kiểm kho

+Để máy kiểm kho có thể hoạt động tốt đúng với nhiệm vụ của nó, mang lại hiệu quả cao trong quản lý thì cần có hệ thống máy vạch, tem, nhãn trên sản phẩm đảm bảo, phần mềm kiểm kho. Cần lựa chọn các thiết bị hỗ trợ đi kèm sao cho thật chất lượng.
+Việc vệ sinh máy, làm sạch bụi bẩn không đúng cách có thể làm cho máy dọc mã vạch chậm và kém chính xác. Do vậy khi chọn dụng cụ vệ sinh hãy chọn cho phù hợp để thuận tiện cho việc lau chùi, tránh làm trầy xước màn hình.

+Pin yếu cũng làm ảng hưởng nhiều đến chất lượng đọc của tia laser do vậy hãy chú ý để thay pin cho máy. Không để máy bị ngấm nước hay ở nhiệt độ cao.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về máy kiểm kho. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn mua thiết bị máy kiểm kho ở đâu thì hãy liên hệ đến công ty FBS để được tư vấn và tìm ra được sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các sản phẩm: cổng an ninh, phần mềm bán hàng, giấy in bill, giấy in mã vạch, máy in hóa đơn, máy in tem mã vạch, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *