Sử dụng các ứng dụng kiosk bán lẻ mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Hiện nay, việc sử dụng kiosk trong môi trường ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, khi mà các công ty cạnh tranh đang thích nghi với việc sử dụng kiosk để làm tăng doanh thu. Nhất là đối với bất kỳ công ty bán lẻ nào muốn mở rộng, một doanh nghiệp nhỏ chỉ mới bắt đầu thì thực sự các kiosk bán lẻ mang đến sự tiện lợi giúp doanh nghiệp bán lẻ thành công. Hãy cùng FBS tìm hiểu lợi ích sử dụng các ứng dụng kiosk trong ngành bán lẻ nhé.

Lợi ích của việc ứng dụng kiosk bán lẻ cho doanh nghiệp

Đối với bất kỳ công ty nào nếu muốn nâng cao doanh thu bán lẻ thì việc ứng dụng các kiosk sẽ mang lại nhiều lợi ích cho họ. Các kiosk bán lẻ không chỉ cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, giúp tăng doanh thu và cơ hội bán hàng nhiều hơn. Và nếu doanh nghiệp đặt kiosk ở những vị trí chiến lược cùng với thông điệp hấp dẫn và ưu đãi chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn và xây dựng được thương hiệu lớn hơn.

Vậy những lợi ích mà công ty sẽ nhận được thông qua việc thực hiện chiến lược kiosk bán lẻ bao gồm:

1. Cải thiện trải nghiệm mua hàng của khách hàng

Các kiosk lẻ cung cấp cho khách hàng chi tiết thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Do kiosk có thể truy cấp dễ dàng nên khách hàng sẽ thấy tiện dụng khi truy cập vào một kiosk mà cho các yêu cầu như giá thành của sản phẩm, tính khả dụng và so sánh tính năng. Chính điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tin tưởng rằng công ty đang sử dung công nghệ hiện đại để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Đây chính là yếu tố giúp người tiêu dùng tin tưởng bởi họ có thể tận hưởng trải nghiệm mua thông qua việc sử dụng kiosk này.

2. Giúp tăng cơ sở khách hàng

Có thể nhận thấy rằng bằng cách đặt các kiosk tại các địa điểm chiến lược, các đơn vị bán lẻ sẽ có khả năng tiếp cận được với nhiều khách hàng mà không cần phải tốn nhiều thời gian vào không gian gạch và vữa bổ sung. Đây chính là cách tiếp cận làm tăng cơ hội doanh thu bằng cách mở rộng cơ sở khách hàng giúp nhà bán lẻ có cơ hội bán nhiều sản phẩm hơn. Như vậy, các kiosk bán lẻ giúp cho việc mở rộng bán lẻ vì chúng có thể mang hiệu quả về chi phí để mở rộng phạm vi tiếp cận và tạo doanh thu bán hàng.

3. Giảm chi phí kinh doanh

Khi sử dụng chiến lược kiosk thì một công ty có thể cung cấp nhiều dịch vụ hơn với chi phí thấp hơn. Bởi vì các quầy thông tin này cung cấp cho nhiều câu trả lời cho nhiều câu hỏi của họ theo yêu cầu. Ngoài ra, nó còn cho phép một cửa hàng tập trung chi phí lao động của họ vào các chuyên gia bán hàng để giúp tăng doanh số cho nhà bán lẻ. Bằng cách hợp lý hóa số nhân viên cần thiết để phục vụ khách hàng, một nhà bán lẻ hoàn toàn có thể cắt giảm các nguồn lực quản lý tốn kém bời vì tổng số nhân viên ít hơn cần ít quản lý hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *