Sự phát triển của các loại Kiosk bán hàng

Từ nhiều thế kỷ trước, Kiosk bán hàng đã được phổ biến ở Ba Tư, Ấn Độ, Pakistan và Đế quốc Ottoman và cho đến nay đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Các Kiosk được thiết kế với cấu trúc hình tròn hoặc vuông, quy mô nhỏ, có mái che nên để ngoài trời một cách dễ dàng, thường trưng bày hàng hóa ở xung quanh, trong quầy không quá nhiều nội thất, đủ cho 1 đến 2 nhân viên phụ trách bán hàng.

Cho đến hiện nay, các Kiosk được hiểu là các thiết bị tương tác đầu cuối (Interactive kiosks), bằng cách sử dụng phần mềm với giao diện đa dạng, sẽ cho phép người dùng khai thác thông tin hoặc thực hiện các giao dịch điện tử đơn giản thuận lợi. Kiosk có thể lưu trữ dữ liệu tại chỗ hoặc tra thông tin bằng internet.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại mà các kiosk bán hàng cho phép khách hàng tự thao tác và sử dụng dịch vụ mong muốn mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên bán hàng. Thực tế, chúng ta vẫn có thể bắt gặp các hình thức kosk bán hàng tự động ở các nơi công cộng như: sân bay hay các trung tâm đào tạo, giáo dục, siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, trung tâm thể thao, nhà ga tàu điện ngầm, …

Các Kiosk thường được phân loại như sau:

1. Dạng ứng dụng: information kiosks (thông tin), retail kiosks (bán lẻ), ticketing kiosk (bán vé)
2. Mục đích sử dụng: ata capture (tra cứu), self service (dịch vụ), surveys & questionnaires ( hỏi đáp)
3. Theo lĩnh vực: F&B (dịch vụ ăn uống), cosmetic (mỹ phẩm), NHS & health (chăm sóc sức khỏe), tourism (du lịch)

Lợi ích từ các kiosk bán hàng tự động mang lại

Có thể nói rằng sự phát triển của các kiosk bán hàng đã mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp nhiều lợi ích đáng như:

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng: khách hàng sẽ không phải xếp hàng chờ đợi nhân viên phục vụ mà hoàn toàn có thể chủ động trong việc mua hàng, kiểm soát và thực hiện toàn bộ quá trình giao dịch.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu: tức là khách hàng tự thao tác giao dịch đơn giản mà không cần phải nhờ sự giúp đỡ của nhân viên bán hàng. Đặc biệt so với những kiosk truyền thống thì những kiosk bán hàng không chiếm nhiều diện tích.

Cung cấp nhiều dịch vụ tự chọn: nhờ công nghệ hiện đại mà các kiosk này cung cấp các tùy chọn bổ sung, dịch vụ hỗ trợ theo đặc thù của doanh nghiệp.

Chính bởi giao diện màn hình cảm ứng đơn giản và rõ ràng mà doanh nghiệp có thể tận dụng để hiển thị thông tin sản phẩm, quảng cáo và khuyến mại.

Vì những lợi ích mà các kiosk bán hàng tự động đã ngày càng được các doanh nghiệp tại Việt Nam ưa chuộng và sử dụng như một cách tiếp cận thông minh và cải thiện doanh số đáng kể. FBS nhà cung cấp kiosk hàng đầu tại Việt Nam, Hãy liên hệ với FBS để được tư vấn cụ thể về các kiosk bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *