Tìm hiểu các loại mực in mã vạch trên thị trường hiện nay

Không giống với các loại mực in thông thường, mực in mã vạch thường sử dụng riêng cho các dòng máy in mã vạch, máy in tem nhãn hóa đơn, mực được cuộn tròn theo dạng ruy băng nên còn có tên gọi là ribbon mực. Đây là loại mực in có độ bền cao không bị phai bởi tác động của nhiệt độ môi trường.

Tìm hiểu các loại mực in mã vạch trên thị trường

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại mực in mã vạch: mực in wax; resin; wax/resin,  Tùy theo từng nhu cầu của khách hàng mà mỗi loại lại phân chia thành các loại thường và cao cấp với các kích thước to nhỏ khác nhau.

  1. Mực in mã vạch wax (ribbon wax)

Là loại mực mã vạch WAX; đây là chất liệu mực thông thường chủ yếu bằng sáp và 1 số lượng nhỏ nhựa. Loại mực này sử dụng lớp resin tương đối ít nên nhiệt độ nóng chảy thấp; do vậy khi muốn in với số lượng lớn cần phải hạn nhiệt độ đầu in xuống thấp để giúp đầu in được bền hơn. Hơn nữa; mực WAX được cho là khá phù hợp với chất liệu decal giấy; tan trong nước và dễ tan trong dung môi, rất thông dụng, có giá thành thấp; nhưng chất lượng hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy mà loại mực này được cho là khá phổ biến ở các siêu thị; thư viện; công ty,….Mực wax được cho là sử dụng tốt ở những môi trường không quá khắc nghiệt; không đòi hỏi thời gian lưu trữ lâu …. Do cần nhiệt độ thấp nên tuổi thọ đầu in mã vạch được nâng cao.

  1. Mực in mã vạch resin (Ribbon resin)

Đây là loại mực cao cấp nhất trong các loại mực in mã vạch với cấu tạo chủ yếu là resin và rất ít wax. Loại mực này không phai trong nước và tan chậm trong dung môi như cồn, xăng, …đặc biệt mực in resin được biết đến là loại sản phẩm có độ bám tốt trong các loại mực. Với khả năng chống trầy xước; không phai màu trong những điều kiện khắc nghiệt hơn,;sản phẩm sau dán nhãn khi in mực resin vẫn hoàn toàn có thể đảm bảo để được ngoài trời, hay trong kho lạnh,..

Mực in mã vạch resin được cho là phù hợp in trên chất liệu decal màu bạc, PVC màu trắng, trong và decal xi bạc cho chất lượng bản in chuẩn. Do có giá thành cao và độ bền lớn nên nó được dùng trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt.

  1. Mực in mã vạch wax/resin (Ribbon wax/resin)

So với mực WAX thì mực WAX/ RESIN là chất liệu cao cấp với cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa với liều lượng gần như tương đương nhau. Với ưu điểm là loại mực này khó phai trong nước cũng như lâu phai trong dung môi. Mực này phù hợp với môi trường đông lạnh kèm với decal PVC. Đặc biệt cùng với độ bền chống trầy xước, mài mòn cũng cao hơn, chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian tương đối lâu nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Với những ưu điểm vượt trội này mà Ribbon Wax/Resin được áp dụng để in lên bao vải, nhãn sản phẩm đông lạnh, máy móc, nhãn dược phẩm, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo, nhãn hàng hoá thường xuyên vận chuyển, v.v…..

Công ty FBS tự hào là đơn vị cung cấp các loại mực in mã vạch chính hãng chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Hãy liên hệ đến với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *