Tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn được biết đến là thiết bị bán hàng không thể thiếu và hiện nay được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng kinh doanh, các siêu thị lớn nhỏ. Vậy lý do vì sao lại sử dụng máy in hóa đơn, ứng dụng của nó như thế nào và trên thị trường hiện nay có máy in hóa được được phân ra làm mấy loại?

Máy in hoá đơn là gì?

Máy in hóa đơn còn gọi là máy in bill là loại thiết bị phần cứng được sử dụng để kết nối với máy tính và được ứng dụng trong kinh doanh, cũng như trong các lĩnh vực khác. Máy in hóa đơn được sử dụng để xuất dữ liệu ra văn bản, in chứng từ, in hóa đơn… Chính vì vậy mà máy in hóa đơn được sử dụng phổ biến ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Ngày nay, máy in bill được chia làm ba loại khác nhau: Máy in kim, máy in nhiệt, máy in Lazer. Mỗi loại có ưu điểm để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Ưu nhược điểm của từng loại máy in hóa đơn

Máy in kim

Đúng  như tên gọi của nó, đây là loại thiết bị sử dụng kim để chấm mực và hiển thị lên giấy in hóa đơn. Loại máy này có ưu điểm là có thể in được trên vô số loại giấy như: giấy cuộn, hóa đơn thuế, giấy nhiều liên, giấy than, …với độ bền tương đối cao, giá mực lại khá rẻ. Thế nhưng loại máy này phát ra tiếng ồn khá lớn, tốc độ in không nhanh, chất lượng in thấp, thường xuyên phải thay mức và rất có thể bị gãy kim. Do vậy, bạn nên sử dụng loại máy in bill này cho cửa hàng, doanh nghiệp mà có nhu cầu in trên nhiều loại giấy khác nhau.

Máy in nhiệt

Đây là loại máy có nguyên tắc hoạt động là chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng làm nóng mực, vỡ ra và bắn vào mặt giấy với tốc độ cao nếu bạn có nhu cầu in ấn. Đây là loại thiết bị có giá thành phải chăng, mẫu mã đa dạng và in được cả hỉnh ảnh lên giấy ảnh với độ phân giải cao và rõ nét.

Máy in Lazer

Loại máy này hoạt động với nguyên lý sử dụng tia laser để chiếu nhiệt lên giấy in. Đây là loại máy được đánh giá là phù hợp để in văn bản do tốc độ in cao, in được liên tục, văn bản in rõ nét và không bị lem màu. Với ưu điểm nổi bật đó là mực không bị bốc hơi, hộp mực không bị khô khi không sử dụng trong thời gian dài. Đây là loại thiết bị có thể in được ảnh trên giấy thường với chất lượng tốt, nhiều loại máy còn có chức năng chống mắc giấy. Tuy nhiên loại máy in này tiêu thụ điện năng lớn và không in được hình ảnh trên giấy nên giá thành tương đối cao.

Nhìn chung, 3 loại máy in hóa đơn trên đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, thích hợp với nhiều mô hình kinh doanh. Nếu bạn băn khoăn không biết nên chọn loại máy in bill nào thì có thể liên hệ đến chúng tôi – FBS để được tư vấn và lựa chọn cho cửa hàng/doanh nghiệp mình một chiếc máy in hóa đơn chất lượng và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *