Ưu điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí trong quản lý kinh doanh

Quản lý bán hàng, quản lý kinh doanh được coi là một phần rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp hoặc cửa hàng. Đây là công việc rất mất thời gian và tốn công sức của những người quản lý, chủ doanh nghiệp. Hãy cùng FBS chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao lại sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trong bài viết dưới đây nhé.

Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng trong quản lý kinh doanh

  1. Tiết kiệm thời gian, chi phí

Phần mềm bán hàng miễn phí được hầu hết nhiều cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn bởi những lợi ích trong việc tiết kiệm thời gian, chi phí nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đây là phương thức bán hàng hiện đại nhằm giúp chủ doanh nghiệp quản  lý và giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh sản xuất một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời theo dõi được hiệu suất làm việc của nhân viên và xây dựng được chiến lược marketing hiệu quả. So với việc kinh doanh truyền thống, việc tính toán được thực hiện bằng tay rất mất thời gian lại dễ gây sai sót. Chính điều này khiến khách hàng khó chịu và gây tổn thất cho doanh nghiệp. Chính bởi vậy mà việc sử dụng phần mềm bán hàng giúp hạn chế tối đa sai sót của nhân viên trong quá trình xử lý đơn hàng. Phần mềm bán hàng được kết nối với đầu đọc mã vạch giúp đọc mã vạch  nhanh chóng, nhập tên hàng, số lượng, giá cả chính xác.

  1. Giảm bớt chi phí nguồn nhân lực, bán hàng

Nếu như bán hàng theo kiểu truyền thống thì phải cần đến 3 người như: thu ngân, kho và bán hàng. Nhưng với phần mềm bán hàng bạn chỉ cần 1 người có thể đảm nhận được 3 vai trò trên tránh cho việc sai sót từ nhiều người. Đặc biệt, phần mềm bán hàng tích hợp tính năng đọc hiểu mã vạch nên người dùng chỉ cần quét sản phẩm thông máy quét mã vạch để thanh toán hóa đơn cho khách hàng, không mất thời gian chờ đợi của khách. Ngoài ra, bạn còn có thể chiết khâu hóa đơn cho khách hàng trên phần mềm, giúp giảm thiểu thất thoát hàng hóa.

  1. Theo dõi và đánh giá toàn bộ vòng đời của 1 sản phẩm

Sử dụng phần mềm bán hàng, người quản lý sẽ theo dõi và đánh giá vòng đời của một sản phẩm từ lúc nhập vào cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này giúp người quản lý xử lý từng trường hợp nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận, giúp theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng qua các dữ liệu như: doanh thu theo bán hàng theo ca của từng nhân viên.

Phần mềm bán hàng thu thập thông tin tại các điểm bán hàng về số lượng hàng nhập – xuất – tồn kho và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của máy tính. Ngoài ra, phần mềm còn tự động trừ đi số sản phẩm bán được để giúp bạn biết được lượng hàng trong kho. Phần mềm có thể kết nối hệ thống hàng tồn kho với hệ thống đặt hàng để khi kho gần hết hàng thì đơn đặt hàng mới sẽ tự động kích hoạt. Đồng thời khi có sản phẩm mới giúp người dùng nhập vào hệ thống nhanh chóng và dễ dàng thông qua máy quét mã vạch.

            4. Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả

Toàn bộ lịch sử bán hàng, thông tin cá nhân và thông tin thanh toán của từng khách hàng đều được phần mềm quản lý bán hàng ghi lại. Dựa trên những dữ liệu này, chủ cửa hàng có thể xây dựng chiến lược marketing phù hợp với khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa các chiến dịch marketing để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Trên đây là những lợi ích mà phần mềm bán hàng miễn phí mang lại trong việc quản lý kinh doanh, bạn là chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với FBS để được tư vấn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *