Vì sao nên dùng máy POS tính tiền giá rẻ thay vì máy tính bình thường?

Máy tính pos bán hàng giá rẻ là một trong những thiết bị giúp cho quá trình bán hàng, thanh toán trở nên tiện lợi và chuyên nghiệp. Đây là công cụ đắc lực được các chủ doanh nghiệp, cửa hàng ưa chuộng và sử dụng trong hoạt động kinh doanh mua bán. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng máy tính pos thay vì máy tình bình thường?

Cùng tìm hiểu máy POS tính tiền cảm ứng là gì?

Máy POS tính tiền (là chữ viết tắt của Point Of Sales) có nghĩa là điểm bán lẻ, điểm bán hàng dùng cho nhu cầu bán lẻ của các doanh nghiệp. Với máy POS tính tiền giúp các chủ doanh nghiệp quản lý nhân công dễ dàng, giảm bớt chi phí quản lý, tránh thất thoát hàng hóa, giúp cho việc thanh toán khách hàng nhanh gọn và chuyên nghiệp.

Cấu tạo máy POS tính tiền

Máy POS thực chất cũng giống với máy tính với màn hình cảm ứng với tích hợp đầy đủ các bộ phận như: màn hình, case, main, cpu, ram, hdd… Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn trong một khối giúp tiết kiệm không gian và các khâu thao tác, xử lý…chuyên nghiệp hơn.

Các thiết bị hỗ trợ kèm theo máy POS tính tiền bao gồm:

+Phần cứng: tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết bị đi kèm

+Đầu đọc mã vạch (Barcode Scanner) đưa sản phẩm vào bán nhanh hơn với mã vạch

+Thiết bị hiển thị (Pole display) hiện thông tin mã hàng và số tiền cho khách

+Màn hình hiển thị (2nd Display) sơ đồ chỗ ngồi hoặc dành cho quảng cáo.

+Đầu đọc thẻ từ (MSR) quét thẻ nhân viên, thẻ VIP khách hàng.

+Két đựng tiền (Cash Drawer) lưu trữ tiền chuyên dụng, từng khay ngăn nắp.

+Máy in phiếu tính tiền (Máy in nhiệt) in 1 liên tính tiền giao khách hàng.

+Máy in hóa đơn (Máy in kim) in 2 hoặc 3 liên để lưu trữ đối chiếu.

+Máy in mã vạch và giấy in mã vạch.

+Thiết bị kiểm kho.

Phần mềm:

Phần mềm tích hợp trong máy POS tính tiền là phần mềm quản lý tính tiền, phần mềm bán hàng đã được lập trình dựa trên yêu cầu thực tế của từng điểm bán lẻ, shop, siêu thị mini, nhà hàng, quán cafe, quán karaoke, bida… tương thích với các thiết bị và phần cứng POS. Tùy thuộc vào máy POS tính tiền hoạt động độc lập, hay quản lý dạng chuỗi, mà phần mềm tích hợp đi kèm sẽ có những tính năng như: bán hàng, quản lý thu chi, quản lý kho, công thức định lượng và các mẫu tổng kết báo cáo tài chính liên quan đến sản phẩm,….

Lý do vì sao nên dùng máy POS tính tiền thay vì máy tính bình thường?

Đặc điểm chung của các điểm bán lẻ là thường có lượng khách nhiều cần được hoạt động liên tục nên đòi hỏi hệ thống phải chạy hoạt động, không phát sinh lỗi. Máy POS tính tiền cảm ứng được thiết kế riêng dành cho ngành này. Máy POS hoàn toàn có thể chạy liên tục 24/24 với màn hình cảm ứng của máy POS giúp bạn không phải sử dụng đến thao tác chuột, bàn phím.

Ngoài ra, các linh kiện bên trong máy POS được sắp xếp tối ưu nhất giúp tản nhiệt, giảm tiếng ồn khi chạy. Các máy POS đã qua các công đoạn kiểm tra chất lượng như: độ bền, độ rung, độ ẩm … giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa. Việc tìm kiếm linh kiện trong các máy POS để thay thế rất dễ tìm kiếm và nâng cấp.

Máy POS tính tiền được thiết kế dành cho ngành bán lẻ và là một trong những công cụ không thể thiếu nhằm giúp công việc kinh doanh đơn giản và nhanh chóng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay FBS để được tư vấn và chọn cho mình sản phẩm cực tốt với giá cực ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *