Việt Nam xác nhận ca mắc Covid-19 thứ 31

Bộ Y tế chiều 9/3 xác nhận bệnh nhân nam người Anh 49 tuổi, đi trên chuyến bay VN0054, dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Mẫu bệnh phẩm của người này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, trong 15 ca nhiễm Covid-19 mới công bố, có một người về từ Hàn Quốc, còn 14 người đi từ hoặc liên quan đến chuyến bay London – Hà Nội mang số hiệu VN0054. Trong 12 ca mắc bệnh đi cùng chuyến bay, có 10 du khách quốc tế. Được biết, những du khách này sau khi xuống Hà Nội đã đi du lịch nhiều tỉnh, thành gồm Lào Cai, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang gấp rút thực hiện các biện pháp tìm kiếm, kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần các bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan.

Liên quan tới đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngoại trừ ca bệnh số 21 mắc Covid-19 đã được thông báo, hơn 10 thành viên còn lại đi trên chuyến bay trở về Việt Nam cùng với bệnh nhân thứ 17 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân số 21 là ông N. Q.T, 61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội là người ngồi gần hàng ghế với Bệnh nhân thứ 17.

Bộ Y tế thông tin thêm, dù kết quả xét nghiệm âm tính, toàn bộ các cá nhân này đều được cách ly, giám sát y tế chặt chẽ, hiện sức khoẻ ổn định, không có bất kỳ dấu hiệu mắc bệnh. Trường hợp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Mẫu xét nghiệm lần 2 cũng cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tới thời điểm này, tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam là 31, trong đó 16 người đã được điều trị khỏi hoàn toàn. Các ca nhiễm bệnh mới phát hiện đều đang được điều trị cách ly, tình trạng sức khỏe ổn định.

Các tỉnh có người mắc Covid-19 bao gồm: Vĩnh Phúc (11); TP. Hồ Chí Minh (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1); Hà Nội (4); Ninh Bình (1); Quảng Ninh (4); Lào Cai (2); Đà Nẵng (2); Huế (1) và Quảng Nam (1). Số ca xét nghiệm Covid-19 âm tính là 2.138 trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *