Hiển thị 1–12 của 126 kết quả

Máy Quét Mã Vạch – Đầu Đọc Mã Vạch – Thiết bị bán lẻ FBS

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch trong đời sống con người ngày càng trở nên đa dạng phong phú. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đó của con người, chúng tôi FBS – Đơn vị chuyên cung cấp máy quét mã vạch

1.  Khái niệm máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch còn có tên gọi là máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch…Đây là thiết bị được dùng để giải mã vạch và thu nhập mã vạch vào máy tính.

Máy quét mã vạch hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người từ siêu thị, nhà sách, cửa hàng bán lẻ, bệnh viện tới các kho bãi, các nhà máy.

2. Phân loại máy quét mã vạch theo kiểu hình

Phân loại theo kiểu hình:

Kiểu cầm tay
Đây là loại máy đọc mã vạch mà người dùng cần phải cầm trong tay khi thực hiện thao tác. Dòng máy đọc mã vạch cầm tay này thường được thiết kế giống hình dạng khẩu súng ngắn. Chúng có cán cầm (báng) và có lẫy cò để kích họat tia quét.

Kiểu để bàn
Máy đọc mã vạch để bàn hay còn được gọi là máy đọc mã vạch rảnh tay. Máy được thiết kế để ngồi một cách vững chãi ở trên quầy bán hàng. Như thế hàng hóa có mã vạch có thể được quét qua một cách dễ dàng hơn.

3. Phân loại theo công nghệ quét mã vạch:

Công nghệ CCD Scaner

Các máy quét trang bị ng nghệ CCD đáng tin cậy và có độ bền cao. Đầu đọc mã vạch CCD cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa <20cm. Số liệu thông thường là 10cm.

Khuyết điểm chủ yếu của nó là chỉ quét được barcode trên bề mặt phẳng với cự ly gần. Chúng không quét được barcode theo chiều cong như các loại barcode dán trên chai. Tuy nhiên được sản xuất theo ng nghệ tiên tiến nhất, mắt đọc CCD trên các thiết bị của OPTICON cũng đã khắc phục được phần lớn khuyết điểm này. Đồng thời giá thành của CCD scanner rẻ hơn nhiều so với loại laser scanner.

Công nghệ Laser Scanner

Các máy quét barcode dùng tia sáng laser cho ra tia sáng rất mãnh cắt ngang bề mặt barcode. Ưu điểm của các máy quét dùng tia laser là quét rất nhạy, chính xác  có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt.

Nhược điểm: không bền bằng máy quét CCD vì máy quét laser dùng mắt đọc tia laser tưong tự như mắt đọc của đầu đĩa. Sau 1 thời gian đọc có giới hạn, mắt đọc có thể bị yếu đi xin ra hiện tượng “kén barcode” giống như hiện tượng kén đĩa của đầu đĩa hình và có thể bị hư hẳn. Nhưng hiện nay với ng nghệ ngày một được cải tiến nguồn phát tia Laser cũng được cải thiện và độ bền của thiết bị được cải thiện đáng kể.

Trên đây là những sản phẩm máy quét mã vạch được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo.