Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch cầm tay trong đời sống con người ngày càng trở nên đa dạng phong phú. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đó của con người, chúng tôi FBS – Đơn vị chuyên cung cấp đầu đọc mã vạch

1.  Khái niệm máy quét mã vạch cầm tay

Loại máy này còn có tên gọi máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch…Đây là thiết bị được dùng để giải mã vạch và thu nhập mã vạch vào máy tính.

Máy đọc mã vạch hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người từ siêu thị, nhà sách, cửa hàng bán lẻ, bệnh viện tới các kho bãi, các nhà máy.

Máy quét mã vạch cầm tay là loại máy đọc mã vạch mà người dùng cần phải cầm trong tay khi thực hiện thao tác. Dòng máy đọc mã vạch cầm tay này thường được thiết kế giống hình dạng khẩu súng ngắn. Chúng có cán cầm (báng) và có lẫy cò để kích họat tia quét.

2. Các loại máy quét mã vạch cầm tay trên thị trường hiện nay

Phân loại máy đọc mã vạch cầm tay dựa theo công nghệ quét được chia thành 3 loại chính. Đó là công nghệ laser, CCD, quét tuyến tính. Thông thường các máy đọc mã vạch sẽ là 1 chiều 1D, hoặc có công nghệ cao hơn thì sẽ là 2 chiều 2D.

Mắt đọc CCD: 1D thì có độ bền cao, quét được những mã vạch nhỏ, trên nhiều bề mặt gồ ghề. Loại máy này có tia sáng dày khoảng 1cm, có độ xa <20cm. Độ xa thông thường là 10cm.

Quét tuyến tính: được sử dụng bằng ng nghệ chụp ảnh ma trận – công nghệ CMOS Imager hiện đại. Công nghệ này là công nghệ tiên tiến nhất có thể đọc được cả mã vạch 1D và cả 2D. ng nghệ chụp ảnh ma trận này được sử dụng bằng camera.

Laser: Các máy quét barcode dùng tia sáng laser cho ra tia sáng rất mãnh cắt ngang bề mặt barcode. Ưu điểm của các máy quét dùng tia laser là quét rất nhạy, chính xác. Máy có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động. Máy đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt.

Ứng dụng:

Hiện nay, máy đọc mã vạch cầm tay được sử dụng nhiều trong việc xuất nhập hàng hóa, buôn bán ở các mô hình kinh doanh như:

  • Cửa hàng bán lẻ
  • Trong nhà sách
  • Shop thời trang

Trên đây là những sản phẩm Đầu đọc mã vạch được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo.