Hiển thị tất cả 8 kết quả

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch để bàn trong đời sống con người ngày càng trở nên đa dạng phong phú. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đó của con người, chúng tôi FBS – Đơn vị chuyên cung cấp đầu đọc mã vạch

1.  Khái niệm máy quét mã vạch để bàn

Loại máy này còn có tên gọi máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch…Đây là thiết bị được dùng để giải mã vạch và thu nhập mã vạch vào máy tính.

Máy đọc mã vạch hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người từ siêu thị, nhà sách, cửa hàng bán lẻ, bệnh viện tới các kho bãi, các nhà máy.

Máy đọc mã vạch để bàn hay còn được gọi là máy đọc mã vạch âm bàn. Loại máy quét này được đặt gắn cố định trên mặt bàn hoặc là âm bên trong bàn. Máy  cho không gian quét rộng, rất phù hợp với ng việc có hiệu suất quét cao và  không di chuyển.

Máy đọc mã vạch để bàn thường nhìn thấy ở các siêu thị, nhà sách, nơi có lưu lượng thanh toán lớn tại các quầy.

Chủ yếu dòng máy này quét đa tia, đa hướng. Máy có số tia quét lớn từ 20 – 40 tia. Máy có góc độ quét rộng, theo nhiều hướng khác nhau, cho phép quét được nhiều mã vạch một cách nhanh chóng, chính xác.

2. Phân loại máy quét vạch để bàn

Tại FBS, đầu đọc mã vạch để bàn được chia thành 2 loại dựa trên công nghệ quét mã

 

Công nghệ CCD Scanner

Các máy quét trang bị ng nghệ CCD đáng tin cậy và có độ bền cao. Đầu đọc mã vạch CCD cho tia sáng dày khoảng 1cm và xa <20cm. Số liệu thông thường là 10cm. Giá thành của CCD scanner rẻ hơn nhiều so với loại laser scanner.

 

Công nghệ Laser Scanner

 

Các máy quét barcode dùng tia sáng laser cho ra tia sáng rất mãnh cắt ngang bề mặt barcode. Ưu điểm của các máy quét dùng tia laser là quét rất nhạy, chính xác  có thể quét được những mã ở trên bề mặt cong, xa (15-27cm), đang chuyển động, đọc được cả khi có ánh sáng chói và trong những môi trường khắc nghiệt.

 

3. Ứng dụng máy quét mã vạch để bàn

Hiện nay, máy đọc mã vạch cầm tay được sử dụng nhiều trong việc xuất nhập hàng hóa, buôn bán ở các mô hình kinh doanh như:

  • Cửa hàng bán lẻ
  • Trong nhà sách
  • Shop thời trang
  • Siêu thị

Trên đây là những sản phẩm máy quét mã vạch được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Mời các bạn tham khảo.