Điều hòa thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt

Các model thuộc dòng Comfee Air Series mới có phần mềm điều khiển riêng và hỗ trợ ra lệnh giọng nói qua trợ lý ảo Google Assistant.

Hai mẫu điều hòa mới của Comfee gồm CFS-10VCB1 (9,2 triệu đồng) và CFS-13VCB1 (10,29 triệu đồng) đều sử dụng máy nén biến tần Inverter, công suất 9.000 và 12.000 BTU tương ứng. Điểm thú vị trong thiết kế sản phẩm là hệ thống cánh gió có 5.013 lỗ thoát khí. Cách bố trí này giúp luồng gió lạnh tản đều hơn, hạn chế tình trạng lạnh cục bộ, gây khó chịu cho người dùng. Trước đó, Samsung cũng đưa ra giải pháp tương tự với dòng WindFree nhưng ở phân khúc giá cao hơn đáng kể.

Thử nghiệm ra lệnh giọng nói với điều hòa Comfee Air Series.

Comfee cho biết nhiều thiết bị gia dụng của hãng sẽ phát triển trên nền tảng IoT từ năm nay, đồng bộ tính năng kết nối thông minh qua ứng dụng SmartHome. Các mẫu Comfee Air Series vì vậy có thể xem trạng thái, điều khiển từ xa trên smartphone và liên kết hệ thống Google Home. Người dùng có thể ra lệnh tăng giảm nhiệt độ, hỏi trạng thái, chế độ đang bật từ bất kỳ đâu qua trợ lý ảo Google Assistant. Comfee cho biết trong tương lai hãng sẽ kết nối nhiều dịch vụ trợ lý thông minh hơn.

Phần mềm SmartHome cũng giúp hiển thị chính xác mức tiêu thụ điện năng, lịch sử tiêu thụ theo ngày và tính toán tiền điện với từng máy. Người dùng có thể tạo các ngữ cảnh kết hợp thiết bị thông minh khác như khi về nhà mở cửa, điều hòa sẽ tự động bật hay tự tắt nếu không có ai ở trong nhà quá một tiếng.

Comfee Air Series tích hợp công nghệ Ionizer dùng cơ chế diệt khuẩn bằng ion âm thay vì chỉ sử dụng màng lọc thông thường. Sản phẩm có thêm hệ màng lọc kép nhưng chủ yếu với các bụi lớn kích thước 0,7-0,75 mm. Người dùng vẫn cần thêm máy lọc khí chuyên dụng nếu muốn loại bỏ các bụi mịn kích thước 2,5 micromet. Trong màng lọc có thêm lớp than hoạt tính giúp loại bỏ bớt bùi hôi.

CFS-10VCB1 và CFS-13VCB1 là hai trong số những model điều hòa đầu tiên được dán nhãn năng lượng 5 sao theo tiêu chuẩn mới TCVN 7830:2021 từ cuối 2023. Hai máy cũng có chỉ số hiệu suất năng lượng thực tế (CSPF) cao hàng đầu trong tầm giá là 5,7-6,1.

Thiết bị điện gia dụng Comfee bắt đầu bán tại Việt Nam từ năm ngoái, nhưng sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới ngày 29/2 đã đánh dấu việc hãng chính thức có mặt ở thị trường trong nước. Đây là thương hiệu khá non trẻ, ra mắt năm 2009 tại Italy và đã có mặt 77 nước trên thế giới. Tại Việt Nam, sản phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan và phân phối, bảo hành thông qua Toshiba Việt Nam. Thương hiệu được định vị hướng đến người dùng trẻ, nhấn mạnh công nghệ thông minh và mức giá tốt.

Đại diện Comfee Việt Nam kỳ vọng đạt mức tăng trưởng về doanh số điều hòa 100% liên tiếp trong hai năm là 2024 và 2025 nhưng không nói rõ mục tiêu về thứ hạng thị phần. Các vị trí dẫn đầu đang là các tên tuổi quen thuộc với người dùng, như Panasonic, Daikin và Casper. Trong cùng phân khúc máy Inverter giá tốt, Comfee sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với Casper, Funiki Nagakawa hay Aqua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *