Tìm hiểu chất liệu của giấy in mã vạch

Giấy in mã vạch được biết đến là loại giấy in có dạng cuộn, được gọi là giấy cuộn in mã vạch. Được biết đến là loại giấy in chuyên dụng để in ra thông in mã vạch dựa vào máy in mã vạch. Giấy được cuộn thành cuộn tròn trong đó được chia thành các tem nhỏ với chiều rộng tối đa là 110mm và có chiều dài không hạn chế. Hiện nay để phân loại giấy in mã vạch, chủ yếu dựa vào chất liệu của giấy in mã vạch. Có 3 loại giấy in chính đó là: giấy pvc; giấy xi bạc và giấy thường, mỗi loại được chế tạo cho một loại môi trường riêng biệt.

Chất liệu của giấy in mã vạch trên thị trường hiện nay

  1. Giấy in mã vạch PVC

Giấy PVC là loại giấy được pha thêm hợp chất Nhựa PVC; có khả năng chống thấm nước tốt và có độ bền cao khi xé không bị rách; độ nét khá tốt và khó bay màu. So với giấy thường thì loại giấy này có khả năng chống thấm vượt trội; cho phép nó được ứng dụng trong những môi trường đặc biệt mà giấy thường không thể làm được. Loại giấy in này thường được sử dụng trong các mặt hàng đông lạnh; cửa hàng thực phẩm sạch; tiệm trang sức,…đặc biệt trong ngành vàng bạc thì giấy PVC được sử dụng khá phổ biến, trong quá trình sử dụng kết hợp với mực in wax resin sẽ cho khả năng chống chịu với các hóa chất tẩy rửa của ngành vàng bạc. Đây là loại giấy có ưu điểm khá lớn nhưng giá thành khá cao trên thị trường. Theo khuyến cao để loại này giấy này phát huy tác dụng thì nên sử dụng cùng mực wax resin.

  1. Giấy in mã vạch xi bạc

Đây được biết đến là loại giấy cao cấp nhất được phủ 1 lớp kim loại mỏng lên bề mặt để tăng độ bền cao cũng như kéo dài tuổi thọ cho tem nhãn. Do có 1 lớp kim loại mỏng nên giấy cho khả năng chống nước tuyệt vời, khả năng chống xước và chống bày màu khi tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời ở mức cao khi kết hợp với mực resin. Là loại giấy có giá thành cao nên rất kén người dùng, thường được sử dụng cho các sản phẩm điện tử. Hầu hết các sản phẩm hay phải tiếp xúc với ánh sáng mạnh ngoài trời cùng phải sử dụng giấy xi bạc.

  1. Giấy in mã vạch thường

Đây là loại giấy in phổ thông trên thị trường; có giá thành tương đối rẻ nên được nhiều người quan tâm. Đây là loại giấy dễ rách, nếu có sự có xát sẽ xảy ra tình trạng nội dung bị nhòe. Và nếu gặp phải nước hay môi trường ẩm ướt giấy sẽ bị mủn, kèm bền. Đây là loại giấy được sử dụng trong các siêu thị, các shop, các siêu thị mini,…Hay những nơi mà có môi trường xung quanh ở mức bình thường, không quá đặc biệt. Loại giấy này còn có 1 loại đặc biệt gọi là “decal remove”; với lớp keo có phủ 1 lớp đặc biệt. Và sau khoảng 1 năm sử dụng thì lớp keo sẽ không bị kết dính chặt như trước nữa và khi bóc ra keo không còn bị dính lên trên sản phẩm nữa.

Trên đây là một số chất liệu của giấy in mã vạch phổ biến trên thị trường. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tìm cho mình được một loại giấy in phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hãy tham khảo kỹ lưỡng nhằm tránh chọn nhầm chất liệu giấy gây lãng phí không cần thiết nhé. Nếu bạn cần tư vấn và lựa chọn chất liệu của giấy in mã vạch phù hợp thì hãy liên hệ đến FBS để được hỗ trợ tận tình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *