{Tư vấn} Cách lựa chọn máy chủ giá rẻ bạn nên biết

Trong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, máy chủ giữ vị trí quan trọng trong việc tổ chức, lưu trữ và sắp xếp quản lý thông tin. Chính vì thế mà việc lựa chọn sản phẩm này là điều vô cùng quan trọng. Một máy chủ chuyên dụng, chất lượng sẽ đảm bảo công việc của bạn cũng như dữ liệu trở nên an toàn hơn. Bài viết dưới đây, FBS xin gửi đến bạn một số cách lựa chọn máy chủ giá rẻ trước khi có ý định trang bị máy chủ cho doanh nghiệp của mình nhé.

Máy chủ giữ vị trị quan trọng trong các doanh nghiệp
Máy chủ giữ vị trị quan trọng trong các doanh nghiệp

Cách lựa chọn máy chủ giá rẻ bạn không nên bỏ qua

  1. Lựa chọn CPU thật nhiều nhân

Những người có kinh nghiệm họ rất quan tâm đến CPU rồi mới quan tâm đến những vấn đề khác. Số lượng CPU sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế hơn là khi lắp từng CPU rời rạc. Thực tế có thể thấy trong một vài trường hợp chỉ với 1 thùng máy xung nhịp 1.7Ghz mà có chứa nhiều máy chủ ảo bởi vì chúng có nhiều nhân.

Dưới đây là một số CPU bạn có thể quan tâm:

CPU Westmere 2,93GHz của Intel: Nổi tiếng là tốc độ cao.

Các dòng CPU AMD 6 nhân dòng Opteron 4000 với xung nhịp trong khoảng từ 1,7GHz tới 2,2GHz

  1. Lựa chọn thiết bị dự phòng

Các nhà cung cấp luôn khẳng định rằng sản phẩm của họ là tốt, chính hãng. Nhưng thực tế không có một cái gì là hoàn hảo do vậy mà nhiệm vụ của bạn là phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống.

  1.  Lựa chọn hệ điều hành

Cũng giống như việc mua máy tính, bạn hãy nên chọn hệ điều hành phù hợp để dễ sử dụng trong quá trình mua máy chủ. Bởi vì hệ điều hành giúp đảm bảo các ứng dụng vận hàng một cách hiệu quả và trơn chu.

  1. Khả năng mở rộng

Chú ý quan tâm đến ổ cứng và bộ nhớ có khả năng mở rộng tối đa là bao nhiêu. Việc sử dụng RAID cũng giúp doanh nghiệp bảo mật dữ liệu tốt hơn. Hiện nay có khá nhiều người lúc đầu mua không có ý định mở rộng nhưng thời gian sau thì phải thanh lý gấp để mua máy có cấu hình lớn hơn.

  1. Máy chủ giá rẻ – Hỗ trợ và bảo trì hệ thống

Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều phải thuê ngoài bộ phận IP, tuy nhiên nếu bạn chọn mua máy chủ giá rẻ từ một đơn vị đáng tin cậy thì luôn được đi kèm các gói bảo trị hệ thống.

  1. Máy chủ giá rẻ – Khả năng ảo hóa

Quá trình vận hành hệ thống máy chủ của doanh nghiệp sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng ảo hóa. Việc này giúp bạn tiết kiệm được chi phí sử dụng và ngày nay được áp dụng rất phổ biến.

Với những thông tin chia sẻ trong cách lựa chọn máy chủ giá rẻ trên đây. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được máy chủ cho doanh nghiệp phù hợp nhất là gì chưa? Bạn hãy tham khảo trước khi quyết định mua sản phẩm này nhé. Hoặc có thể liên hệ đến công FBS để được tư vấn cụ thể nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm MÁY CHỦ SERVER LENOVO IBM® SYSTEM® X3650 M5 E5-2650V3 (5462-G2A)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *