Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch cực chính xác

Máy quét mã vạch là thiết bị phổ biến trong các cửa hàng tiện ích, siêu thị hiện nay. Đã có bao giờ bạn thắc mắc không biết thiết bị này sử dụng như thế nào không? Bài viết dưới đây, FBS xin hướng dẫn đến bạn 3 bước sử dụng máy quét đơn giản và chính xác.

Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch cực chính xác

 

Hướng dẫn sử dụng máy quét mã vạch cực chính xác

Bước 1: Tìm mã vạch trên sản phẩm cần quét

Hãy tìm mã vạch được in trên sản phẩm. Kinh nghiệm là hầu hết các sản phẩm tiêu dùng thường có mã vạch ở góc trái hoặc góc phải ở dưới bao bì. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nhanh chón, dễ dàng.

Bước 2:  Đưa máy quét mã vạch vào mã vạch trên sản phẩm

Nếu bạn sử dụng đầu đọc mã vạch laser thì bạn cần đưa thiết bị đến mã vạch sao cho phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng đèn laser hoạt động bình thường sau đó trỏ tia laser đó và mã vạch và nhấn nút engage ở sau hoặc thân máy quét mã vạch.

Còn nếu bạn sử dụng máy đọc mã vạch đơn tia, hãy để tia laser cắt ngang mã vạch sản phẩm. Riêng với máy quét laser đa tia thì bạn chỉ cần đưa mã vạch sản phẩm vào vùng có tia quét.

Ngoài ra, cũng có một số dòng máy có thể tự điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch trên sản phẩm. Đối với các siêu thị lớn, với số  lượng khách hàng đông đúc thì nên ưu tiên sử dụng thiết bị này để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Xem trên màn hình máy đọc mã vạch đã hiển thị thông tin của sản phẩm chưa?

Hãy quan sát xem trên màn hình đã hiển thị thông tin chưa sau khi đã làm theo hướng dẫn ở hai bước trên. Nếu không thấy thì hãy kiểm tra lại máy quét mã vạch và phần mềm bán hàng cũng như kết nối của thiết bị đến máy tính xem chúng đã tương thích với nhau không. Nếu gặp sự cố hãy liên hệ đến các cơ sở uy tín để được bảo hành, kiểm tra.

Với ba bước hướng dẫn trên FBS hy vọng bạn đã thuộc lòng cách sử dụng thiết bị này một cách chính xác, hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc hoặc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn sử dụng thiết bị này nhé. Công ty FBS cung cấp dịch vụ giao hàng trên toàn quốc, cho nên bạn hoàn toàn có thể mua máy đọc mã vạch chính hãng với giá tốt nhất. Chất lượng sản phẩm cùng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu cùng với nhiều chương trình ữu đãi, khuyến mại khi chọn mua sản phẩm tại đây.

>>> Có thể bạn quan tâm Phân biệt máy quét mã vạch 1D hay 2D?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *