Máy in mã vạch là gì?Phân loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau? Vậy máy in mã vạch là gì? Hiện nay trên thị trường có bao nhiều loại thiết bị này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.


Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch (còn được biết đến với tên gọi là máy in nhãn) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin mã vạch trên nhãn theo yêu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm sử dụng công nghệ truyền nhiệt hoặc in trực tiếp nhằm giúp cải thiện tốc độ in cũng như đảm bảo chất lượng mã vạch khi in.

Ưu điểm của thiết bị là hệ thống cảm biến giúp máy in biết rõ chính xác các thông số kỹ thuật của tem, để từ đó giúp máy in thông tin gọn gàng vào từng con tem nhờ hệ thống cảm biến. Khác với các loại máy in khác, điểm nổi bật của sản phẩm sẽ có các chức năng như: cắt nhãn, xé nhãn hoặc bóc nhãn tự động.

Các loại máy in mã vạch trên thị trường hiện nay

1. Máy in ma trận điểm

+Chất lượng thấp

+Không thể in khổ nhỏ

+Vận hành quá chậm

+Chất lượng mác vạch thấp và chậm

2. Máy in laser

+In mã vạch dưới dạng đồ họa

+Chỉ in trên giấy

+Tốc độ in khá chậm

So với máy in ma trận điểm thì máy in laser có thể nhanh hơn nhiều, nhưng máy in laser cũng có nhược điểm như: máy in laser chỉ được thiết kế để tin toàn bộ trang trong một lần và nếu máy in không giữ đúng tỷ lệ, thì mã vạch cho dù đẹp thế nào, thì máy quét mã vạch sẽ không quét. Ngoài ra, máy in laser chỉ được thiết kế để in trên giấy.

3. Máy in mã vạch nhiệt

+Tốc độ in rất nhanh

+Văn bản và đồ họa chất lượng cao

+In mã vạch với mật độ cao

+In theo yêu cầu

+In toàn bộ cuộn để sử dụng về sau

So với những máy in khác thì máy in mã vạch nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Như vậy bạn đã biết được trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại máy in rồi nhé. Hãy lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vơi những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, FBS hy vọng bạn hiểu rõ từng loại mã vạch, nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị này có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và báo giá cụ thể nhé.

FBS cam kết

1. Hàng chính hãng 100%, đúng chất lượng như đã tư vấn
2. Cam kết bán đúng giá sản phẩm
3. Thông tin về khách hàng được bảo mật tuyệt đối
4. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.
5. Đầy đủ giấy tờ bảo hành sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *