Các loại máy quét mã vạch thường được sử dụng trên thị trường

Sử dụng mã vạch để giúp quản lý thông tin sản phẩm dễ dàng, giúp các nhà quản lý kiểm soát được số lương hàng hóa chính xác. Mỗi loại mã vạch khác nhau sẽ có một máy quét mã vạch tương ứng để đọc thông tin. Hãy cùng FBS tìm hiểu một số các loại máy quét mã vạch thông dụng trên thị trường hiện nay.

Tìm hiểu một số các loại máy quét mã vạch trên thị trường

Các loại máy quét mã vạch trên thị trường

1. Máy quét mã vạch 1D

Đây là loại máy quét phát ra tia sáng thẳng và nằm ngang. Các loại máy quét mã vạch 1D có đầu đọc được vạch đen và vạch trắng đứng xen kẽ nhau. Tốc độ đọc của đầu đọc mã vạch phụ thuộc phần lớn vào tốc độ giải mã của sensor. Có 2 loại máy quét mã vạch 1D là máy quét mã vạch bằng tia laser và máy quét mã vạch bằng tia CCD.

2. Máy quét mã vạch 2D

Là loại máy sử dụng công nghệ quét chụp ảnh. Các loại máy quét 2D có thể đọc được mọi loại mã vạch từ vạch đơn cho đến cả mã vạch ma trận. Máy quét 2D có thể đọc mã vạch ở mọi chiều quét và mọi góc độ khác nhau bao gồm các thiết bị điện tử như: smartphone, máy tính,…Với ưu điểm là có tốc độ giải mã các mã vạch nhanh cho dù là với các loại mã vạch phức tạp. Bởi vậy mà giá thành máy quét mã vạch 2D có giá thành đắt hơn máy quét mã vạch 1D.

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy đọc mã vạch 2D như: Datamax M2300W, Opticon 3601, Honeywell Xenon 1900GSR-2, Motorola DS3508,…

3. Máy quét mã vạch 2D Godex

Camera của các máy smartphone có thể đọc được mã vạch, bằng cách cài đặt ứng dụng đọc mã vạch. Chúng sẽ giúp bạn có ngay một máy quét mã vạch tiện dụng để tra các thông tin sản phẩm. Ngoài ra khi sử dụng còn có các loại máy quét mã vạch không tia, đa tia và máy quét mã vạch không dây. Các máy quét mã vạch này đều hoạt động trên nguyên lý thu nhận thông tin từ các sensor và truyền tới bộ phận giải mã để xử lý thông tin.

4. Máy quét mã vạch bằng tia laser

Máy quét dùng tia sáng laser cắt ngang bề mặt mã vạch, tốc độ quét nhanh. Máy có độ chính xác cao, có khả năng quét tầm xa. Và có thể quét trên bề mặt cong của sản phẩm.

5. Máy quét mã vạch bằng tia CCD

Đây là loại máy quét dùng tia CCD với tốc độ quét chậm. Loại máy này chỉ quét được trên bề mặt phẳng, có tia quét mờ và chỉ ở cự ly gần. Những loại máy quét sử dụng tia CCD có độ bền cao, cùng với khả năng chống va chạm cao. Ngoài ra thì còn có công nghệ quét an toàn cho sức khỏe. Và giá thành rẻ hơn so với các loại máy sử dụng tia laser.

Mỗi một thương hiệu, mỗi dòng máy quét mã vạch khác nhau có rất nhiều model. Và trong mỗi model đều có những chức năng ưu việt khác nhau, chính vì vậy mà bạn phải hiểu rõ được nhu cầu sử dụng để mà có thể lựa chọn được loại máy quét mã vạch sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *