{Mẹo nhỏ}Khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch – thiết bị được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các cửa hàng, shop thời trang, siêu thị,…với nhiệm vụ để đọc thông tin sản phẩm. Được kết nối trực tiếp với máy in hóa đơn giúp cho việc in hóa đơn cho khách hàng nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng thiết bị này không tránh khỏi gặp phải các sự cố, trục trặc làm ảnh hưởng đến công việc. Bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên của FBS xin chia sẻ đến bạn cách khắc phục một số lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng thiết bị này.

Máy đọc mã vạch sản phẩm phổ biến trong siêu thị, cửa hàng
Máy đọc mã vạch sản phẩm phổ biến trong siêu thị, cửa hàng

Khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy đọc mã vạch

Máy kêu tiếng “bíp” nhưng không thấy xuất hiện mã vạch

Bạn thực hiện đúng như hướng dẫn, quét mã vạch vào máy tính nhưng chỉ nghe thấy tiếng bíp mà không thấy xuất hiện mã vạch. Điều này có nghĩa là máy quét đã thành công nhưng dữ liệu không đưa vào máy tính.

Khắc phục như sau: tiến hành kiểm tra dây cáp và bàn phím xem có hoạt động hay không. Vì chỉ khi hai bộ phận này hoạt động tốt thì dữ liệu mới được đưa vào máy tính.

Máy quét đang hoạt động thì không quét được nữa và không có đèn báo

Nguyên nhân của sự cố này là do nguồn không được ổn định, thiết bị không báo đèn và không thể hoạt động được.

Cách khắc phục như sau:

– Rút dây nguồn ra

– Kiểm tra dây, các đầu cắm và ghim lại.

Sau khi kiểm tra những bộ phận này mà vẫn không được thì có thể do hỏng mạch. Bạn hãy liên hệ đến dịch vụ bảo hành để được họ khắc phục nhé.

Máy đọc mã vạch sử dụng được một thời gian thì không đọc được Code 93

Hầu hết các máy đọc mã vạch đọc được các loại mã vạch thông dụng mà không đọc được code 93. Nguyên nhân có thể là do bạn quên không bật code 93 của máy. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn đi kèm để tìm cách bật code 93 nhé. Bởi vì đa số máy quét mã vạch nào cũng có thể đọc được code 93.

Cách khắc phục như sau:

Bạn có thể lập lại máy quét theo tình trạng mặc định của nhà sản xuất thì mới có thể đọc được.

Máy đọc mã vạch vẫn quét mà không hiện thị thông tin sản phẩm trên Notepad

Trường hợp, khi bạn quét đầu đọc mã vạch qua mã vạch của sản phẩm mà nghe tiếng bíp báo hiệu thành công. Nhưng lại không hiển thị thông tin sản phẩm trên màn hình. Đây có thể là do chỗ đầu đọc không đưa được dữ liệu vào máy tính.

Cách khắc phục như sau:

Hãy kiểm tra lại dây cáp, rồi gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không. Bởi vì nếu bàn phím không còn hoạt động thì các đầu tiếp xúc không tốt. Hãy rút các đầu cắm ra để kiểm tra và cắm lại. Chỉ khi nào cả đầu đọc và bàn phím cùng hoạt động tốt thì dữ liệu có thể được đưa vào máy tính.

Trong quá trình sử dụng đầu đọc mã vạch chắc chắn không tránh khỏi trường hợp máy bị hỏng hóc. Trên đây là những lỗi phổ biến hay gặp trên thiết bị này; bạn hãy tham khảo để biết nguyên nhân và cách khắc phục. Hoặc cần tư vấn hoặc hỗ trợ, vui lòng liên hệ đến công ty FBS để được giải đáp kịp thời.

>>> Có thể bạn quan tâm Ưu nhược điểm của các loại máy đọc mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *