Một số lỗi thường gặp ở máy in hóa đơn và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn, đôi khi thiết bị cũng gặp phải sự cố trục trặc, hỏng hóc làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn là người có kinh nghiệm biết sửa chữa thì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể. Bài viết dưới đây, các chuyên viên kỹ thuật của FBS xin tổng hợp một số lỗi thường gặp ở máy hóa đơn và cách khắc phục để bạn tham khảo nhé.

Máy in hóa đơn thiết bị quan trọng trong cửa hàng, siêu thị,...
Máy in hóa đơn thiết bị quan trọng trong cửa hàng, siêu thị,…

Một số lỗi thường gặp ở máy in hóa đơn và cách khắc phục

Dưới đây là tổng hợp một số sự cố thường gặp trên máy in hóa mà các kỹ thuật viên của công ty FBS đã tổng hợp lại. Bạn có thể lưu lại nếu trong trường hợp sử dụng thiết bị này gặp hỏng hóc; bạn sẽ biết được nguyên nhân và cách sửa nhé.

Máy in hóa đơn không ra mực in khi sử dụng

Khi gặp phải tình trạng này bạn cũng không phải quá lo lắng. Hãy đặt ngược lại chiều cuộn giấy in trong thân máy, thiết bị của bạn sẽ hoạt động như bình thường.

Máy in hóa đơn chỉ in được một nửa khổ giấy khi in

Sự cố này có thể là do driver trong máy chưa phù hợp. Tốt nhất là bạn hãy kiểm tra và chọn lại một driver tương thích với dòng máy mà bạn đang sử dụng. Hãy chọn đúng loại driver theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và tiến hành cài đặt lại.

Máy in hoá đơn không hoạt động

Hãy kiểm tra lại nguồn điện xem bạn đã bật chưa; hay ổ cắm lỏng lẻo không vào điện khiến thiết bị không hoạt động. Một cách đơn giản đó là bạn hãy em tín hiệu trên thân máy có sáng hay không nhé.

Khi hoạt động không in ra hoá đơn

Máy in trong quá trình vận hành không in hóa đơn, với sự cố này bạn hãy kiểm tra theo các bước như sau:

+ Kiểm tra các cổng kết nối đến máy in hoá đơn

+ Kiểm tra lại driver của máy in

+ Kiểm tra cổng kết nối máy in với máy tính của bạn

+ Khởi động lại máy

+Kiểm tra liệu giấy in đã hết chưa? Nếu máy in hết giấy in thì đèn đỏ sẽ sáng và phát ra tiếng kêu tít tít. Bạn chú ý kiểm tra và lựa chọn loại giấy in hóa đơn sao cho phù hợp nhé.

Máy in hoá đơn không tự động cắt giấy

Các máy in đơn khổ K80 thường hay gặp lỗi này, với sự cố này bạn hãy tiến hành thực hiện theo những bước như sau:

+tháo cái nẫy nắp của máy in, và quay banh răng theo chiều thuận với kim đồng hồ sao cho cái dao cắt phía bên trái nó tụt lại. 

+Nhất nút mở giấy thì máy in sẽ mở nắp ra. Sau đó bạn lắp ráp lại máy và in thử 

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu được nguyên nhân; cũng như cách khắc phục một số lỗi thông thường trên máy in hóa đơn. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm này hãy liên hệ đến công ty FBS để được lựa chọn sản phẩm phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn bạn tự vệ sinh máy in bill hóa đơn đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *