Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy in bill siêu thị 

Máy in bill siêu thị là sản phẩm quan trọng và cần thiết của mỗi siêu thị quy mô lớn hay nhỏ. Thiết bị này giúp cho quá trình in ấn diễn ra nhanh chóng, các thông tin trên hóa đơn được rõ ràng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm này không tránh khỏi lỗi phát sinh. Bài viết hôm nay, các kỹ thuật viên của FBS xin tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi của thiết bị này nhé.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy in bill siêu thị 

Máy in bill siêu thị không có điện

Mặc dù đã kết nối dây nguồn của thiết bị với nguồn điện nhưng máy vẫn không hoạt động; công tắc vẫn ở trạng thái đang bật. 

Cách khắc phục như sau: tiến hành kiểm tra lại dây nguồn, hoặc chuyển sang ổ cắm điện khác. Nếu điện vẫn không vào được máy thì có thể là dây nguồn đã bị hỏng. Hay thay lại dây nguồn, thường thì lỗi này hay xảy ra ở máy in cũ.

Máy không in được hóa đơn

Nguyên nhân của trường hợp này là do nguồn điện chập chờn và máy in hết giấy. Bạn có thể nhận thấy trên adapter đèn xanh lúc thì bật lúc thì tắt. Vấn đề này có thể là do ổ cắm điện quá lỏng.

Cách khắc phục như sau: Hãy cắm thiết bị sang ổ khác hoặc kiểm tra lại cổng kết nối có thể bị hỏng. Khi gặp sự cố này bạn chú ý kiểm tra cẩn thận nhé. Đối với trường hợp máy không in được hóa đơn cùng với đó là đèn đỏ chớp nháy liên tục thêm cả tiếng kêu tít tít. Lúc này, bạn mở máy và tiến hành thay giấy ngay lập tức nhé.

Máy in bill siêu thị mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh
Máy in bill siêu thị mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh

Hóa đơn không có thông tin

Thiết bị của bạn hoạt động trơn tru nhưng khi in ấn lại không có thông tin ở trên đó. Lúc này bạn hãy bình tĩnh không quá hoang mang; đây cũng là lỗi phổ biến hay gặp khi dùng máy in bill.

Cách khắc phục như sau: hãy tiến hành mở nắp máy ra và kiểm tra cuộn giấy in bill. Nhiều trường hợp nếu bạn lắp ngược mặt giấy thì sẽ gặp phải trường hợp này. ;

Thông tin không giống hóa đơn trong thiết kế

Hóa đơn sau khi được in không hiển thị hết thông tin giống như trong thiết kế. 

Cách khắc phục: hãy kiểm tra lại driver vì có thể là do driver được thiết lập không phù hợp với máy in; nên xảy ra tình trạng này. Để tránh không gặp phải sự cố đáng tiếc này thì bạn hãy sử dụng đia driver đi kèm theo máy của nhà sản xuất.

Sau khi in hóa đơn, máy không tự động cắt giấy

Nguyên nhân của sự cố này là do bạn sử dụng các loại giấy in hóa đơn không phù hợp với quy cách cài đặt khổ giấy.

Cách khắc phục như sau: hãy kiểm tra lại giấy in hóa đơn bạn đang sử dụng là loại giấy nào? Khổ giấy là loại nào? Nếu bạn sử dụng chất liệu và kích thước khác nhau thì thiết bị sẽ không cắt được giấy. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại giấy cắt bill xem còn sắc bén nữa hay không? Hoặc nó có được lắp chặt hay không?Trường hợp cần thiết thì bạn có thể thay loại dao mới hay điều chỉnh lại dao cắt vào đúng vị trí.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy in bill siêu thị. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình sử dụng thiết bị này sao cho hiệu quả. Nếu cần giải đáp, hỗ trợ; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến FBS để được tư vấn cụ thể nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm Lựa chọn máy in bill như thế nào phù hợp cho cửa hàng, siêu thị mini

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *