Tìm hiểu các loại giấy in hoá đơn bán lẻ phổ biến

Các loại hóa đơn bán lẻ luôn có ở bất cứ nơi nào khi bạn mua sắm, khá nhiều người băn khoăn về loại giấy in hóa đơn bán lẻ này. Xin mời bạn hãy cùng FBS tìm hiểu về loại giấy in hóa đơn phổ biến này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giấy in hoá đơn bán lẻ là gì?

Không giống như giấy báo, giấy sách, giấy viết,….giấy in hoá đơn là loại giấy chuyên dụng cho các doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị,…giúp in thông tin thanh toán cho khách hàng một cách dễ dàng. Giấy in hoá đơn còn được biết đến với tên gọi như giấy in bill, giấy in nhiệt, thường có dạng cuộn với mục đích phù hợp khi sử dụng trong các máy in hóa đơn chuyên dụng.

Với kích thước khác nhau, đa dạng cả về độ rộng nên hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ngành nghề khác nhau như: siêu thị, shop thời trang, cửa hàng bán lẻ,…..

Các loại giấy in hoá đơn bán lẻ thông thường hiện nay

Giấy in hóa đơn được chia làm hai loại đó là giấy in nhiệt và giấy in nhiều liên dành cho máy in kim. Mỗi loại giấy in có đặc điểm và công dụng khác nhau.

1. Giấy in kim

Đây là loại giấy dành cho máy in kim và thường có từ hai liên trở lên, và để sử dụng loại giấy in này thì yêu cầu bạn phải có máy in có băng mực. Nhờ có băng mực mà có thể in được nhiều màu khác nhau như màu đen, đỏ, xanh dương, thông thường kích thước của giấy in kim là 75mm.

Giấy in kim sẽ có 1 liên trắng, nếu là 2 liên thì liên còn lại sẽ là liên hồng, 3 liên thì liên 3 có thể màu vàng và nếu 4 liên thì liên thứ 4 thường là màu xanh dương. Hiện nay thì giấy in kim được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, trong đó thì 1 liên thanh toán cho khách hàng và liên còn lại giúp cho việc quản lý mặt hàng được đơn giản và dễ dàng hơn.

2. Giấy in nhiệt

Đây là loại giấy được nhà sản xuất thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt với mục đích khi giấy tiếp xúc với nhiệt sẽ khiến các hóa chất đổi màu, giúp hiển thị chữ và hình ảnh trên giấy. Bề mặt của giấy được bao phủ bởi một hỗn hợp rắn của một loại thuộc nhuộm và một bề mặt thích hợp.

Giấy in nhiệt được sử dụng cho máy in nhiệt trực tiếp và thường thấy xuất hiện nhiều trong các siêu thị, các cửa hàng bán lẻ,…Thông thường khi in sẽ có màu xanh hoặc màu đen. Chất liệu in này được các siêu thị, shop bán lẻ lựa chọn vì có thể in nhiệt trực tiếp, thời gin nhanh, không gây tiếng ồn và cũng không cần băng hoặc hộp mực. Khi in không có bụi giấy, không làm hại đầu in của máy, hình ảnh thông tin sắc nét. Là loại giấy in nhiệt không bị nứt hoặc bị nhàu khi in bởi giấy in nhiệt này rất dày.

Theo kích thước của cuộn giấy thì giấy in nhiệt được phân loại như sau:

• Giấy in nhiệt K57 với đường kính là 57 mm.

• Giấy in nhiệt K80 với đường kính 80 mm.

• Giấy in nhiệt K75 với đường kính 75mm.

Có thể nhận thấy rằng giấy in hoá đơn bán lẻ là loại giấy quan trọng và cần thiết cho các công việc thanh toán hiện nay. FBS hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết thêm kiến thức về các loại giấy in hoá đơn hoặc nếu cần tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được loại giấy in phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *