[Tư vấn] Có nên sử dụng phần mềm quản lý kho?

Trong ngành bán lẻ thì quản lý kho hàng được coi là một trong những nghiệp vụ quan trọng và việc sử dụng phần mềm quản lý kho là giải pháp tốt nhất và hiệu quả giúp các shop, cửa hàng, chủ doanh nghiệp quản lý hàng hóa để hạn chế thất thoát và đưa ra được quyết định chính xác trong việc nhập hàng hay nhập hàng. Vậy có nên sử dụng phần mềm quản lý kho hay không?Hãy cùng FBS tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây để từ đó đưa ra cho mình được câu trả lời nhé.

Lợi ích sử dụng Phần mềm quản lý kho
Lợi ích sử dụng Phần mềm quản lý kho

Có nên sử dụng phần mềm quản lý kho không?

Với như cách làm truyền thống ngày trước thì việc quản lý hàng hóa trên sổ sách, giấy tờ luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiều khi gây nhầm lẫn bởi vậy mà việc quản lý hàng hóa bằng phần mềm được coi là giải pháp tối ưu giúp cho các cửa hàng, chủ doanh nghiệp hoặc thậm chí là các bạn online quản lý hàng hóa chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Tiết kiệm chi phí

Với phần mềm quản lý kho hàng đáp ứng hoàn toàn được các nhu cầu cơ bản trong quản lý hàng hóa như: giúp thống kê được số lượng hàng hòa hiện tại có trong kho, giúp người quản lý biết được số lượng hàng hóa nhập xuất theo ngày, tháng là bao nhiêu, thống kê được những sản phẩm nào bán chạy và mặt hàng nào tồn kho.

Tính bảo mật cao và kiểm soát số liệu dễ dàng

Nếu sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa bằng Excel thì tính bảo mật không cao, đòi hỏi bạn phải thành thạo sử dụng nhiều công thức tính toán, các hàm trong excel. Nhưng với phần mềm quản lý kho miễn phí sẽ giúp bạn khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm đó. Với phần mềm quản lý nhập xuất tồn kho giúp người quản lý theo dõi và quản lý tồn kho mà không phải trực tiếp đến cửa hàng.

Phần mềm quản lý kho hàng - giải pháp quản lý kho hàng chuyên nghiệp
Phần mềm quản lý kho hàng – giải pháp quản lý kho hàng chuyên nghiệp

Nhập dữ liệu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

So với việc sử dụng phẩn mềm quản lý bằng excel thì với việc sử dụng phần mềm quản lý kho sẽ giúp người quản lý tiết kiệm nhiều thời gian và độ chính xác cao hơn rất nhiều.

Chức năng báo cáo kinh doanh

Với việc sử dụng phần mềm quản lý kho, chủ cửa hàng sẽ được gửi các báo cáo số liệu chi tiết về tình hình kinh doanh của cửa hàng. Và thông qua số liệu này sẽ giúp người quản lý biết được hàng hóa nào đang bán chạy và mặt hàng nào nên được đầu tư kinh doanh để có được lợi nhuận cao.

Cập nhật số liệu liên tục

Phần mềm quản lý kho hàng giúp người quản lý nắm bắt và cập nhật thông tin ngay tức thì. Tức là nếu có sự thay đổi thì tất cả các bộ phận liên quan đều sẽ nhạn được thông báo trên hệ thống. Đây chính là ưu điểm vượt trội so với việc sử dụng phần mềm excel quản lý kho trên máy tính, không hề hỗ trợ việc cập nhật liên tục giữa các bộ phận với nhau.

Bạn là chủ siêu thị mini, shop thời trang hay chỉ là kinh doanh online thì nên sử dụng phần mềm quản lý kho với đầy đủ các tính năng tiện ích hấp dẫn giúp bạn trong công việc quản lý. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi – FBS đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm bán hàng, quản lý kho với chất lượng tốt và giá thành phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *