Mách bạn cách lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp cho cửa hàng

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp máy in mã vạch công nghiệp giúp bạn có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, khi áp dụng mã vạch cho doanh nghiệp của mình, để xác định thiết bị nào tốt và phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có được sự lựa chọn đúng nhất nhé.

Cách lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp cho cửa hàng

  1. Công nghệ in mã vạch

Hiện nay có 4 phương pháp giúp bạn in mã vạch đó là: in truyền nhiệt, in cảm nhiệt, in laser và in phun. Trong đó thì máy in laser và in phun không hiệu quả trong trường hợp nếu in mã vạch với số lượng nhỏ cũng như không thể in trên vật liệu in PVC hay kim loại,… Còn nếu sử dụng công nghệ in nhiệt giúp bạn tùy chỉnh để in mẫu nhãn theo như mong muốn, chất lượng in cũng rõ ràng và sắc nét hơn, phù hợp cho nhiều ngành công nghiệp.

  1. Độ phân giải

In mã vạch trên giấy decal yêu cầu phải có sự rõ ràng giúp máy quét mã vạch có thể đọc được dễ dàng. Ký hiệu mã vạch bao gồm một tập hợp có nhiều thành với chiều rộng khác nhau. Chính vì thế nên khi bạn mua máy in mã vạch công nghiệp cho dù là truyền nhiệt hay cảm biến nhiệt thì hãy quan tâm đến độ phân giải của máy in. Theo khuyến cáo nên chọn một máy in nhiệt có độ phân giải từ 203 đến 300 dpi, hay 600 dpi dành cho các yêu cầu đặc biệt.

  1. Số lượng, tần suất in

Nếu như một số  loại máy in mã vạch phù hợp với công việc in nhỏ thì một số máy in mã vạch công nghiệp được thiết kế để in số lượng mã vạch lớn. Chính vì thế nếu tần suất in của bạn không quá nhiều thì tốc độ in của máy sẽ không phải là vấn đề đáng bận tâm.

  1. Kích thước nhãn tối đa

Hầu hết các máy in đều được đa dạng hóa để xử lý các kích cỡ khác nhau của nhãn. Thông thường thì máy in mã vạch nhỏ có kích thước in tối đa 110mm, trường hợp nếu bạn muốn in nhãn kích thước lớn hơn thì lựa chọn mua một máy in công nghiệp với định dạng lớn.

  1. Kết nối

Trường hợp nếu bạn sử đụng cố định thì bạn sẽ cần các cổng nối qua USB, nối tiếp hoặc song song. Ngược lại, nếu sử dụng máy in mã vạch di động thì bạn cần có kết nối không dây như cổng Lan, wan, bluetooth,…

  1. Khả năng tương thích

Máy in mã vạch chạy trong hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp như Windows, phần mềm ERP hoặc phần mềm quản lý bán hàng,… Thì bạn hãy kiểm tra và đảm bảo chắc chắn rằng máy in có cài đặt phần mềm có thể chạy hay liền mạch với hệ thống phần mềm khác.

Nếu bạn đang lo ngại trong việc lựa chọn máy in mã vạch công nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp mình thì hãy tham khảo bài viết trên đây nhé. Hoặc nếu cần tư vấn bạn có thể liên hệ ngay đến công ty FBS để được giải đáp kịp thời và lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm Máy in mã vạch là gì?Phân loại máy in mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *