Tiêu chí để lựa chọn mực in tem nhãn chất lượng

Bên cạnh việc sử dụng một chiếc máy in mã vạch với giấy in chất lượng để sản xuất những chiếc mã vạch đáp ứng nhu cầu của người dùng thì mực in tem nhãn đóng vai trò quan trọng. Bài viết dưới đây, FBS xin mách bạn những tiêu chí để lựa chọn mực tin tem nhãn chất lượng.

Mực in tem nhãn chất lượng
Mực in tem nhãn chất lượng

Những tiêu chí để có thể chọn mua mực in tem nhãn

Phù hợp với chất liệu decal

Với decal thường mà phải dùng tay xé rách thi hãy chọn loại ribbon mực in mã vạch wax premium, có giá tương đối thấp, và được dùng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất quy mô lớn. Còn đối với decal sữa, decal PVC, PP, PE thì bạn nên chọn loại ribbon mực in mã vạch wax resin. Bởi vì đây là loại decal rất dai và dẻo, không thấm nước, không tan trong nước, giá cao hơn mực wax premium.
Còn với decal xi bạc, đây là loại giấy in mã vạch thường dùng tay xé cũng không rách nên bạn cần chọn loại mực tốt đó là mực in mã vạch resin.

Theo mục đích sử dụng của tem nhãn

Dùng loại ribbon mực in mã vạch để tiết kiệm chi phí nếu bạn dùng tem nhãn để dán lên thùng carton bên ngoài. Trường hợp nếu dán cho các mặt hàng cao cấp thì hãy dùng loại ribbon mực in mã vạch wax resin.

Tùy môi trường bảo quản sản phẩm có dán tem

Nên chọn loại ribbon wax resin premium nếu sản phẩm được bảo quản trong môi trường thường xuyên phải va chạm, ma sát nhiều, hay nhiệt độ nóng. Còn trong môi trường kho lạnh thì hãy chọn loại ribbon mực in tem nhãn mã vạch wax resin.

Thời gian bảo quản sản phẩm

Đối với những sản phẩm có thời gian bảo quản dưới 1 năm thì nên dùng ribbon mực in mã vạch wax premium. Còn thời gian bảo quản sản phẩm phải từ 12 tháng đến 30 tháng thì bạn nên dùng mực in tem nhãn wax resin.

Hàng hóa tiêu thụ trong nước hay xuất ra nước ngoài

Hàng hóa, sản phẩm của bạn để tiêu thụ trong nước thì bạn nên chọn loại ribbon mực in mã vạch wax hoặc wax premium. Nếu bạn xuất hàng hóa ra nước ngoài thì nên chọn mực in mã vạch wax resin hoặc ribbon resin premium.

Lựa chọn dòng máy in mã vạch

Hãy nhớ cung cấp cho người bán về model của máy in mã vạch mà bạn đang sử dụng khi đi mua ribbon mực in tem nhãn, để họ tư vấn, chọn cho bạn loại mực thích hợp nhất.

Mực tin tem nhãn có kích cỡ khác nhau từ độ dài cho đến độ rộng của cuộn mực để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhiều lĩnh vực. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, FBS mong rằng bạn sẽ biết cách lựa chọn mực in tem nhãn chất lượng.

>>> Có thể bạn quan tâm Tìm hiểu các loại mực in mã vạch trên thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *